vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Lừa lấy 'chồng ngoại' bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc

Cập nhật lúc 26-02-2014 16:37:44 (GMT+1)
Các bị cáo tại toà

Mơ mộng có cuộc sống giàu sang để được đổi đời, nhiều phụ nữ Việt Nam đã phải vỡ mộng vì bị các đối tượng buôn người này dụ dỗ, gả bán cho những người đàn ông Trung Quốc.

Ngày 26/2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm hình phạt tuyên y án sơ thẩm cùng mức án 9 năm tù, đối với hai bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1976)  và Võ Thị Mến (SN 1965, cùng ngụ tỉnh Tây Ninh) về tội “mua bán người”.

Vào lúc 11h30, ngày 7/2/2013, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, công an tỉnh Tây Ninh đã bắt quả tang Võ Thị Mến và 3 đồng bọn khác đang làm thủ tục xuất cảnh cho 2 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc bán cho hai người đàn ông Trung Quốc đi cùng. Mở rộng điều tra, lực lượng công an tiếp tục bắt giữ 10 đối tượng khác có liên quan đến hai đường dây tổ chức mua bán người do Nguyễn Thị Bé Trang và Nguyễn Thị Ngọc Hiền cầm đầu.

Tính đến ngày bị phát hiện, hai đường dây này đã thực hiện mua bán trót lọt 56 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc. Trong đó, bị cáo Nguyễn Thị Thủy đã làm môi giới gả bán 10 người và Mến đã giới thiệu bán 2 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc làm vợ. Ngoài việc tuyển chọn các cô gái giao cho Trang, Mến còn giúp Trang làm các thủ tục, giấy tờ xuất cảnh cho các cô gái được bán.  


Nguyễn Thị Thuỷ và Võ Thị Mến đã giúp sức tích cực cho đường dây mua bán người

Tại tòa phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo khai nhận để tuyển chọn được các cô gái Việt Nam, ban đầu các bị cáo hứa hẹn, dụ dỗ sẽ cho gia đình các cố gái này một số tiền và đến khi lấy được chồng Trung Quốc sẽ có cuộc sống giàu sang, thực chất là gả bán họ để thu lợi bất chính từ việc môi giới. Xét thấy, hành vi của các bị cáo chỉ vì ham lợi nên đã lừa bán nhiều phụ nữ cho người nước

Ngoài thu lợi bất chính, mức án tòa sơ thẩm đã tuyên phạt là tương xứng với hành vi phạm tội nên không được HĐXX phúc thẩm xem xét giảm án.

Trước đó TAND tỉnh Tây Ninh cũng đã tuyên phạt 12 bị cáo khác trong đường dây này có liên quan mức án từ 2 đến 10 năm tù cùng tội danh “mua bán người”.

Nguồn: Hồng Hà/ anninhthudo