vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Lốc xoáy hoành hành tại Thái Nguyên, Tuyên Quang, Nghệ An

Cập nhật lúc 22-04-2010 14:59:32 (GMT+1)

Từ chiều 21/4 đến ngày 22/4, nhiều trận mưa đá, lốc xoáy đã xảy ra, phá hủy hàng trăm ngôi nhà và gây thiệt hại nhiều diện tích hoa màu, rừng của người dân tại 3 tỉnh: Tuyên Quang, Thái Nguyên và Nghệ An.

Rạng sáng 22/4, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra tại Tuyên Quang đã làm sập và tốc mái hơn 90 ngôi nhà. Trong đó có 9 ngôi nhà sập hoàn toàn và hơn 80 nhà bị tốc mái. Địa phương bị thiệt hại nặng nhất là huyện Chiêm Hóa với 81 ngôi nhà bị sập và tốc mái, ngoài ra còn có huyện Sơn Dương và thị xã Tuyên Quang. Mưa và lốc xoáy cũng làm thiệt hại gần 1ha hoa màu và hàng chục ha rừng ở huyện Chiêm Hóa.

Trong đêm 21/4, rạng sáng 22/4, tại Thái Nguyên cũng xảy ra gió lốc với cường độ mạnh làm thiệt hại nhiều nhà cửa và hoa màu của người dân 3 xã của huyện Đại Từ. Có ít nhất khoảng 40 ngôi nhà ở xã Tiên Hội, huyện Đại Từ bị sập hoặc tốc mái.

Tại huyện Đồng Hỷ, gió lốc cũng làm cho nhiều lớp học ở 2 ngôi trường THCS và mầm non xã Quang Sơn bị tốc mái, sách vở và thiết bị nhà trường bị hư hỏng nặng, trong khi 2 ngôi trường này vẫn chưa khắc phục hết những thiệt hại của lốc xoáy và mưa đá gây ra vào đầu tháng 4/2010. Huyện Phú Lương, huyện Võ Nhai cũng ghi nhận nhiều thiệt hại về nhà cửa và hoa màu do lốc xoáy gây ra.


Tại Nghệ An, trận lốc xoáy và mưa đá chiều 21/4 đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân 5 xã của huyện Kỳ Sơn, làm hư hỏng 133 ngôi nhà và hàng ngàn cây lâm nghiệp, cây ăn quả đổ gẫy.


Lãnh đạo các địa phương thuộc 3 tỉnh gặp thiên tai đã huy động lực lượng xuống địa bàn để giúp người dân khắc phục hậu quả. Hiện chưa có ghi nhận thiệt hại về người nào từ các địa phương trên.


Dự báo chiều và đêm 22/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Cũng từ đêm nay 22/4, các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời trở lạnh.


L.H
(Tổng hợp)

Theo Bee

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: