vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Lào Cai: Lũ ống khủng khiếp lại “tàn phá” xã vùng cao

Cập nhật lúc 03-08-2010 06:50:38 (GMT+1)
Nước lũ vẫn chảy dữ dội trên suối khu vực thôn Cửa Cải (Mường Vi) sau khi lũ ống đi qua

 - Khoảng 9 giờ sáng ngày 2/8, sau một cơn mưa lớn, một trận lũ ống khủng khiếp chưa từng có đã xuất hiện, lao xuống dòng suối cạn ở xã Mường Vi, huyện Bát Xát, gây thiệt hại nặng nề cho thôn Cửa Cải và Ná Án.

Thông tin trên do ông Ma Quang Trung ,Giám đốc Sở Nông ngiệp & Phát triển nông thôn, Phó trưởng ban thường trực phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai, cung cấp đầu giờ sáng nay (3/8)

Theo tin, lũ ống đã kéo theo hàng ngàn khối bùn đá, trong đó có rất nhiều đá lớn từ núi Po Siên, lăn xuống làm tắc đường ô tô qua thôn Cửa Cải và vùi lấp khoảng hơn 20 héc ta đất ruộng của xã Mường Vi.

 Nơi lũ ống đi qua

Chị Đào Thị Hiền, 27 tuổi trượt chân ngã xuống suối, bị lũ cuốn trôi, mấy giờ sau mới tìm được thi thể. 4 người dân địa phương khác bị thương khi đang chạy lũ.

Nước lũ cũng đã cuốn trôi 6 ngôi nhà của bà con dân bản và huỷ hoại một ngôi trường tiểu học bằng gỗ ở thôn Cửa Cải.  

Mẹ chị Đào Thị Hiền khóc ngất khi con gái bị lũ ống cuốn trôi.

Ông Ma Quang Trung cho biết thêm: Rất may trận lũ ống xảy ra vào ban ngày nên nhân dân phòng tránh kịp thời, hạn chế thương vong. Còn nếu lũ bất ngờ đến trong đêm như trận lũ lịch sử ở thôn Tùng Chỉn, xã Trịnh Tường (Bát Xát) hồi đầu tháng 8/2008 thì hậu quả sẽ lớn hơn rất nhiều.

Ngay sau khi nhận được tin lũ ống gây thiệt hại nặng nề cho Mường Vi, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai và UBND huyện Bát Xát đã cử đoàn cán bộ vào hiện trường kiểm tra, thăm hỏi nạn nhân và chỉ đạo các lực lượng cứu hộ vào giúp dân khắc phục hậu quả; bố trí cho các gia đình bị trôi mất nhà lên ở trong khu trường học xây kiên cố của xã. Đoàn cũng hỗ trợ gia đình có người bị chết 3 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng và gia đình có nhà bị nước lũ cuốn trôi 10 triệu đồng.

 Bộ đội Bát Xát giúp dân dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả sau lũ.

Theo DT

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: