vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Ký Bản ghi nhớ triển khai Năm Đức tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Đức 2010

Cập nhật lúc 24-10-2009 03:59:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa
Các hoạt động được triển khai trong năm này nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước; góp phần tăng cường quan hệ kinh tế song phương

Ngày 23/10, tại Hà Nội, hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đức đã ký kết Bản ghi nhớ về các biện pháp Hỗ trợ triển khai Năm Đức tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Đức 2010. Đây là hoạt động năm kỷ niệm 35 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (23/9/1975- 23/9/2009).

Các hoạt động được triển khai trong năm này nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước; góp phần tăng cường quan hệ kinh tế song phương: thúc đẩy, thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Đức vào Việt Nam; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp xúc, trao đổi và tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại Đức; Quảng bá sâu đậm hơn nữa hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam trong công chúng Đức và cộng đồng người Việt sống tại Đức.

Ông Nguyễn Trắc Bá, Phó Vụ trưởng Vụ VHĐN và UNESCO thay mặt cho Bộ Ngoại giao Việt nam và ông TS.Thomas Goetz, Đại sứ đặc trách Năm Đức tại Việt Nam 2010, đại diện cho Bộ Ngoại giao Đức đã ký Bản Ghi nhớ này. Chứng kiến lễ ký có ông Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Ông Rolf Schulze, Đại sứ Đức tại Việt cùng các quan chức Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

"Năm Việt Nam tại Đức 2010" với nhiều hoạt động trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và cộng đồng sẽ được tổ chức tại Đức trong cả năm 2010

Theo VOV

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: