vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Kiên Giang ban hành lệnh ngưng đóng tàu vì ngư trường cạn kiệt

Cập nhật lúc 20-12-2015 17:46:32 (GMT+1)
Nguồn ảnh: SBTN

Ngày 18 tháng 11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành công văn tạm ngưng cấp phép cho đóng tàu lưới một cách bất ngờ.

Điều này khiến cả trăm ngư dân ở tỉnh Kiên Giang lâm vào cảnh dở khóc dở cười. Những con tàu trị giá cả chục tỷ đồng đang trong giai đoạn thi công, hoàn tất không được cấp phép, đồng nghĩa với việc phải nằm bờ. Ông Trần Hoàng Minh, chủ doanh nghiệp tư nhân bàng hoàng khi 1 trong 2 chiếc tàu ông đang đóng không được cấp phép. Hai chiếc tàu này ông đã bỏ ra hơn 600,000 Mỹ kim, trong đó một nửa là vay của ngân hàng. Ông tức giận nói ban hành lệnh cấm phải cho báo cho người dân biết trước, nhiều tàu đang đóng dang dở phải biết làm sao khi tiền vay ngân hang còn phải trả. Nhiều doanh nghiệp đóng tàu khác cũng đang dở khóc dở cười vì mọi vật liệu để đóng tàu đã mua, giờ phơi nắng thì hư hỏng rất nhanh.

Ông Nguyễn Văn Tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang cho biết tình hình ngư trường ngày càng cạn kiệt, nên việc tạm dừng đóng tàu lưới mới là thích hợp với chủ trương của Chính phủ. Tuy nhiên để giải quyết vấn đề khó khăn này Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn sẽ lập danh sách những hồ sơ có thiết kế kỹ thuật được duyệt trước ngày 18 tháng 11 để kiến nghị lên Bộ Nông nghiệp xem xét lại.

Nguồn: Thanh Lan/ SBTN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: