vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Không dựng mô hình khỉ Kong ở Hồ Gươm

Cập nhật lúc 15-03-2017 04:33:41 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Internet

Sau vài ngày tranh luận, dường như đã có quyết định cuối cùng là không dựng mô hình khỉ Kong tại Hồ Gươm như đề xuất của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Trương Minh Tiến, phó giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội nói cơ quan chức năng đã "thống nhất rằng làm mô hình 3D Kong tại khu vực tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh bên hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp".

Trước đó, ngày 3/3, Thứ trưởng Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã ký văn bản gửi UBND TP Hà Nội, đề nghị phối hợp dựng phối cảnh 3D bộ phim Kong: Skull Island "tại một điểm nổi bật trên khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm" tới ngày 5/4.

Lý do được nói là "nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim có mức đầu tư cao và được công chúng toàn cầu chờ đợi và lần đầu tiên một bộ phim Hollywood có quay tại Việt Nam" để quảng bá cho du lịch Hà Nội và Việt Nam.

Đạo diễn phim Jordan Vogt-Roberts đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam ngày 13/3.

Theo dự kiến, ngành Văn hóa-Thể thao-Du lịch muốn dựng một bức phông lớn, có thể in bằng nhiều chất liệu khác nhau, mô tả khỉ Kong theo phim Kong: Đảo Đầu lâu, kích cỡ lớn và trưng bày từ tháng Ba tới 5/4.

Khách du lịch và khách vãng lai sẽ tới "chụp ảnh lưu niệm" tại nơi đây, theo đề xuất.

Diễn viên Brie Larson trong buổi ra mắt 'Kong: Đảo Đầu lâu' ở London

Diễn viên Brie Larson trong buổi ra mắt 'Kong: Đảo Đầu lâu' ở London

Tuy nhiên, giới chức ngành Văn hóa và UBND Hà Nội cho rằng "hồ Hoàn Kiếm là di tích quốc gia đặc biệt", không phù hợp để dựng mô hình và "nhiều người không đồng tình" với ý tưởng này.

Nguồn: BBC

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: