vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Khách Tây 'ngụy trang' balo kín mít khi vào Việt Nam?

Cập nhật lúc 04-11-2015 04:56:47 (GMT+1)
Hình ảnh được chia sẻ trên diễn đàn

Hình ảnh hai chiếc balo được bao bọc cẩn thận để tránh xây xước, móc túi của hành khách nước bạn khi nhập cảnh vào Việt Nam khiến không ít người Việt chạnh lòng. Tuy nhiên cũng có thông tin cho rằng hình ảnh này chụp ở Singapore chứ không phải ở Việt Nam.

Trên một diễn đàn mạng lớn, một thành viên chia sẻ: "Khách Tây đến Việt Nam cũng phải "đóng bỉm" cho balo". Cùng với đó là hình ảnh hai người nước ngoài mang hai chiếc balo lớn ở sân bay, điều đặc biệt là những chiếc balo này được quấn kín mít.

Các thành viên khác của diễn đàn này cũng bình luận: "Người ta làm thế để chống trộm bởi ở Việt Nam ra ngõ gặp cướp mà". Độc giả ký tên Jestina Phuong lại cho rằng: "Khi trộm cướp có ý đồ rạch là chúng sẽ rạch thôi, bọc kiểu gì bọn nó cũng rạch tuốt. Khách càng bọc chứng tỏ có đồ quý giá bọn nó càng rạch cho bằng được".

"Những hình ảnh này mới xuất hiện gần đây thôi vì sau khi bị móc mất đồ nhiều quá thì những khách tây ba lô phát sinh sáng kiến đó mà. Đây gọi là trong cái khó khó ló cái khôn". độc giả Phán Quan nói.

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng hình ảnh này được chụp tại một sân bay của Singapore chứ không phải ở Việt Nam. Được biết, tại Singapore, hành lý quá khổ và vượt ký hành khóc cũng được yêu cầu bọc lại.


Balo được trùm kín mít

Vấn nạn mất cắp hành lý ký gửi khi đi máy bay tại Việt Nam đã lên mức báo động từ nhiều năm nay. Năm 2013 có tổng số 205 khiếu nại, số khiếu nại liên quan đến chuyến bay quốc tế là 141 vụ. Năm 2014, tăng lên là 301 vụ, khiếu nại quốc tế là 178 vụ. 6 tháng đầu năm 2015 có 168 vụ, số vụ liên quan đến chuyến bay quốc tế là 111 vụ.

Một ví dụ trong số các vụ việc đó là ngày 23/5/2015 trên chuyến bay VJ 902 từ Băng Cốc về Nội Bài đã có 03 hành khách phản ảnh hành lý ký gửi bị móc trộm. Cơ quan chức năng xác nhận vali bị bung khóa, hao hụt trọng lượng.

Được biết, trước đó, công an quận Cầu Giấy cũng đã bắt quả tang Trần Hữu Đức (22 tuổi, Nghệ An) đang tiêu thụ 16 chiếc điện thoại di động Samsung mới tại một cửa hàng điện thoại. Qua điều tra, Đức khai nhận là nhân viên bốc xếp của công ty CP dịch vụ vận chuyển hàng hóa Nội Bài và số điện thoại trên được móc trộm từ một kiện hàng tại sân bay Nội Bài.

Trước đó, năm 2014, 2 nhân viên của công ty này cũng bị bắt quả tang khi đang dùng dao rạch một kiện hàng để moi thẻ điện thoại di động của một công ty gửi qua đường hàng không tại sân bay Nội Bài. Hai nhân viên này đã moi được 1.000 thẻ điện thoại để chia nhau đem bán.

H.Phương
Nguồn: vietnamnet.vn
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: