vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Hội Lim tràn lan tệ nạn, 'chặt chém' khách

Cập nhật lúc 27-02-2010 02:21:24 (GMT+1)

Năm nay, rất đông du khách thập phương đến với hội Lim (thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh). Các tệ nạn cờ bạc, ăn xin, “chặt, chém” khách… cũng được “mùa” đua chen.

Tại khu vực đồi Lim có trên 10 điểm hát quan họ, nơi các liền anh, liền chị say xưa hát ca phục vụ du khách. Xung quang khu vực hội, tại các nơi như: cửa chùa Lũng Giang, Lũng Sơn, Duệ Đông, Đình Cả, Lộ Bao, Nội Duệ, Hoài Thượng, Hoài Trung, Hoài Thị... nhiều trò chơi cũng được diễn ra như đu tiên, trọi gà, đập niêu...thu hút rất đông khách thăm quan.

Bất chấp nắng nóng, rất đông người chảy hội Lim.

Năm nay, Ban tổ chức bố trí lực lượng bảo vệ khá "hùng hậu" gồm: dân quân tự vệ của hai xã Nội Duệ và Liên Bão, các lực lượng tự vệ của thị trấn Lim, huyện Tiên Du và lực lượng Công an, thanh tra Văn hoá để triệt nạn cờ bạc vốn thường xuyên diễn ra tại đồi Lim. Nhưng năm nay, đối phó các lực lượng chức năng, các sới bạc lại “ né” sang các khu vực xung quanh khu vực hội, hay núp bóng sau các hàng quán....

Nạn ăn xin tại hội Lim năm nay cũng diễn ra tinh vi hơn. Các đối tượng thường lợi dụng những nơi cửa đền, cửa chùa, các điểm vui chơi... nơi tập chung đông người để hoành hành và thường xuyên di chuyển vị trí để qua mắt các lực lượng chức năng.

Tình trạng chen lấn bầy bán các loại hàng rong cũng diễn ra khá phổ biến tại phía sau của chùa chính trên đồi Lim. Các loại dịch vụ ăn theo cũng “thoả sức” chặt chém khách.

Theo quan sát, các dịch vụ ở đây đều có giá “ trên trời”. Giá trông xe máy là 20.000 đồng một chiếc, gửi ô tô dao động 50.000 - 70.000 đồng ( tùy từng loại xe). Giá thuê chiếu ngồi là 50.000 đồng một chiếc mỗi giờ...

Dưới đây là một số hình ảnh các tệ nạn diễn ra lại hội Lim năm nay:

Khắp khu đồi là nơi cho thuê chiếu, bán hàng.
 

 Nạn ăn xin “hoành hành” hội Lim.

 

 
 

 Cờ bạc biến tướng dưới dạng trò chơi có thưởng.

 

Một "sới bạc" diễn ra ngay giữa đường đi lại.

Tận dụng mọi nơi để trông giữ xe kiếm lời với giá "trên trời".

Đốt hương, xả rác ngay giữa cổng chùa.

Văn Thương - Vũ Quang

Theo Baodatviet

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: