vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Hành khách Trung Quốc trộm gần 50 triệu của người Nhật trên máy bay

Cập nhật lúc 24-08-2019 07:34:06 (GMT+1)
Kẻ trộm thường đợi khi máy bay ổn định trên không, đèn trong khoang tắt và các hành khách đi ngủ rồi lục lọi tủ đựng hành lý

Một hành khách người Nhật đã bị hành khách người Trung Quốc lấy trộm gần 50 triệu đồng trên chuyến bay từ Đà Nẵng về TP.HCM.

Vietnam Airlines cho biết tổ bay của hãng này đã phát hiện một hành khách quốc tịch Trung Quốc có hành vi trộm tiền của hành khách người Nhật Bản trên chuyến bay VN143 từ Đà Nẵng đi TP.HCM ngày 20/8.

Theo đó, hành khách Lyu Yuyong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã trộm gần 50 triệu đồng của hành khách Takahashi người Nhật Bản khi máy bay đang trên hành trình.

Phi hành đoàn đã thông báo vụ việc cho lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay khi hạ cánh, hành khách Trung Quốc bị đội an ninh cơ động của sân bay và Cảng vụ hàng không miền Nam đưa về bàn giao cho Đồn công an sân bay.

Trong đợt cao điểm du lịch hè vừa qua, Vietnam Airlines cho biết tình trạng trộm cắp trên máy bay gia tăng đột biến, trong đó chiếm số lượng lớn là hành khách quốc tịch Trung Quốc. 

Ngày 26/5, tiếp viên Vietnam Airlines phát hiện một hành khách quốc tịch Trung Quốc có hành vi lục lọi đồ của khách khác trên chuyến bay VN1341 từ Nha Trang đi TP.HCM.

Trong 2 ngày 8-9/5, tiếp viên Vietnam Airlines phát hiện 2 trường hợp hành khách Trung Quốc có hành vi trộm cắp. Trong đó, một vụ được tiếp viên ngăn chặn kịp thời khi kẻ gian chưa lấy được tiền.

Theo Nghị định 162/2018 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi trộm cắp trên máy bay chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền 7-10 triệu đồng. Trong trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hành khách người nước ngoài có thể bị xét xử theo luật pháp Việt Nam.

Ngọc Tân
Nguồn: news.zing.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: