vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Hàng ngàn người Việt tự giác xếp hàng 'như ở Nhật Bản' tại bến xe Mỹ Đình

Cập nhật lúc 01-05-2016 12:52:34 (GMT+1)
Các hành khách xếp hàng 1 cách kiên nhẫn để vào mua vé xe - Ảnh: Quang Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)

Ngược lại với tình trạng hành khách chen lấn, xô đẩy nhau để lên xe, về quê nghỉ lễ, năm nay, hàng nghìn người lại kiên nhân xếp hàng tạo nên hình ảnh ấn tượng "như người Nhật Bản" tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

Hằng năm, cứ đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người dân cả nước lại bắt đầu về quê hay chuẩn bị cho một hành trình du lịch xa sau những ngày lao động vất vả, mệt mỏi.

Năm nay, do trùng vào thứ bảy, chủ nhật nên kỳ nghỉ lễ kéo dài tới 4 ngày. Để tránh tắc đường, kẹt xe, không về được quê, nhiều gia đình đã ra bến xe từ trước đó, chiều 29.

Đến 6 giờ sáng ngày 30/4, tại các bến xe Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, bến xe Lương Yên, hay ga Hà Nội,... hàng nghìn người đổ về dẫn đến tình trạng quá tải, thậm chí nhiều tuyến đường tắc nghẽn hàng tiếng đồng hồ.

Để tránh tình trạng ùn tắc kéo dài, đảm bảo an toàn giao thông, CSGT Hà Nội đã huy động nhiều đội phân luồng, túc trực ở các nút giao, điều hành, lưu thông phương tiện.

Tuy vậy, ngược lại với tình trạng hành khách chen lấn, xô đẩy nhau để lên xe, về quê nghỉ lễ như những năm trước, năm nay, hàng nghìn người dân thủ đô lại kiên nhẫn xếp hàng chờ tới lượt mình.

Anh Đào Quang Tuấn, người dân ở Vĩnh Phúc cho hay anh đã xếp hàng ở đây gần một giờ đồng hồ nhưng vì thấy có nhiều gia đình có con nhỏ, đứng giữa trời nắng nên lại "nhường" cho vào trước.

"Mình đàn ông khoẻ, vào lúc nào cũng được nhưng nhìn mấy đứa một, hai tuổi như con mình phải chịu trời nắng thì xót lắm", anh Tuấn nói.

Hình ảnh xếp hàng mua vé kéo dài từ cổng vào bến xe đã được chia sẻ lên mạng xã hội Facebook. Đa phần đều là những lời ngợi khen ý thức của những người tham gia xếp hàng.

"Một hình ảnh quá đẹp. Hy vọng các bạn trẻ sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những hành động văn hóa như thế này ở nơi công cộng", một người dùng trên mạng xã hội bình luận.

"Hành động rất bình thường, nhưng nó lại trở nên rất đặc biệt khi ngày ngày phải chứng kiến quá nhiều hình ảnh thiếu lịch sự. Hoan hô các bạn trẻ"một thành viên khác bình luận thêm.

Nguồn: A.N/ Trí Thức Trẻ/ cafebiz.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: