vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Hai công an đánh chết một tù nhân ở trại giam Khánh Hòa bị tạm giam

Cập nhật lúc 01-05-2012 03:09:55 (GMT+1)
Phạm nhân tại một trại giam tại Việt Nam ( Ảnh chụp năm 2010). REUTERS

Theo báo chí Việt Nam hôm nay, 30/04/2012, cơ quan điều tra đã tạm giữ hai nhân viên trại giam A2 (Bộ Công an) tỉnh Khánh Hòa, bị nghi là đã gây ra cái chết của tù nhân Dương Chí Dũng ngày 28/04.

Vụ đột tử của người tù kể trên khiến các tù nhân trong trại phẫn nộ, ngăn không cho đưa thi thể của người chết ra ngoài, buộc lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát thi hành án - Bộ Công an - phải đến tận nơi để giải quyết ngày hôm qua.

Theo báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan điều tra tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ hai nhân viên trại A2 là y sĩ - thiếu úy Nguyễn Văn Khoa và quản giáo Phương. Y sĩ Khoa là người phụ trách việc khám bệnh cho tù nhân Dương Chí Dũng, 35 tuổi, bị phạt tù vì tội buôn thuốc phiện. Báo Tuổi trẻ cho biết, người tù Dương Chí Dũng mắc bệnh AIDS đã không tuân thủ yêu cầu của các cán bộ trại.

Thông tin ban đầu do người phụ trách trại giam này cung cấp là, thiếu úy Khoa và quản giáo Phương đã đánh đập ông Dương Chí Dũng. Báo Tuổi trẻ thuật lại lời của đại diện cơ quan an ninh, theo đó cán bộ trại tù đã đánh ông Dũng bằng dùi cui cao su.

Nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của ông Dũng đang tiếp tục được làm rõ

Như chúng tôi đưa tin hôm qua, đụng độ dữ dội đã nổ ra giữa tù nhân và quản lý trại giam để ngăn không cho đưa thi thể của nạn nhân ra ngoài, khiến hai tù nhân khác và một nhân viên nhà tù bị thương. Trưa hôm qua tình hình tại Trại giam A2 đã yên tĩnh trở lại.

Theo AFP, tại Việt Nam các hành động bạo lực của công an xảy ra khá thường xuyên, báo chí chính thức ngày càng thông tin công khai hơn về các vụ việc này.

Nguồn: Trọng Thành/ RFI

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: