vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Hà Nội: Tin đồn có ma trong ký túc xá '5 sao'

Cập nhật lúc 21-10-2009 10:01:25 (GMT+1)
Tin đồn có ma tại ký túc xá ĐH Công nghiệp Hà Nội gây lo lắng cho các sinh viên

Ký túc xây trên nền nghĩa địa, bóng ma áo trắng đi trên hành lang, từng có người chết trong phòng... là những tin đồn rộ lên từ đầu năm học khiến nhiều tân sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội hoang mang.

Khánh thành từ năm 2006, tòa nhà 9 tầng đồ sộ của ĐH Công nghiệp (huyện Từ Liêm, Hà Nội) được coi là một trong những ký túc xá hiện đại nhất miền Bắc. Ngoài hệ thống phòng ốc đạt tiêu chuẩn, không gian rộng rãi, thang máy chạy 24/24 giờ, sinh viên tại đây còn được sử dụng những tiện ích khác như phòng internet, thư viện...

Tuy nhiên, ngay từ lúc đưa vào sử dụng, nhiều sự việc xảy ra khiến tòa nhà bị gán là "ma ám" do được xây trên nền nghĩa địa. Đầu năm học mới, nhiều sinh viên truyền tai nhau việc đêm đêm có bóng ma áo trắng lượn lờ ngoài hành lang kèm theo tiếng gió rít... Những thông tin không xác thực cộng hưởng gây tâm lý hoang mang, nhất là đối với các nữ sinh.

Tại phòng 522 (tầng 5, khu nữ sinh) nhắc đến chuyện "ma quỷ", tân sinh viên Ngô Thảo Trang nhìn các bạn cùng phòng cười gượng. Dù mới nhập học được ít lâu, Trang và các bạn đã được nghe vô số chuyện từ các anh chị khóa trên. Trong đó, đáng kể nhất là việc từng có người chết ngay trong căn phòng 520 bên cạnh.

"Lúc mới vào nghe những chuyện đó bọn em rất lo, nhất là khi nhiều sinh viên khóa trước cùng nói", Trang cho biết.

Không chỉ các bạn nữ, nhiều nam sinh cũng cho biết, cũng từng nghe và bàn tán nhiều về "bóng ma" áo trắng lượn lờ trên hành lang, rồi các nữ sinh kể chuyện đang đêm cả phòng nằm ngủ mơ bị bóp cổ...

Theo một nam sinh năm thứ hai, khoa ôtô, từ khi mới vào trường cậu đã nghe các bạn cũng như người dân quanh trường xì xào về các hiện tượng "bất thường". Thậm chí, nhiều người lớn tuổi còn khẳng định chắc nịch ký túc "nặng vía" nên lúc mới khánh thành, nhiều người vào tận các phòng thắp hương nghi ngút...

Liên tiếp những thông tin lan truyền khiến Ban quản lý ký túc phải vào cuộc.

Theo ông Trần Phúc Hòa, Giám đốc Trung tâm Ký túc xá ĐH Công nghiệp, không phải đến năm nay cán bộ quản lý mới nghe về tin đồn ma quỷ tại đây.

Ông Hòa cho biết, sự việc bắt nguồn từ lúc khu ký túc hiện đại mới khánh thành năm 2006. Lúc đó, một số gia đình cho thuê trọ xung quanh tưởng rằng toàn bộ sinh viên sẽ vào ở nên họ tìm cách lôi kéo ra bằng cách tung tin đồn có ma, sinh viên trong ký túc đánh nhau...

"Đáng chú ý một số người còn vào tận phòng, thắp hương bảo là "thắp cho bạn" khiến nhiều sinh viên sợ hãi", ông Hòa nói.

Sau khi được sinh viên báo cáo, trường đã tổ chức làm việc với công an xã, giao ban hàng tháng. Với sức chứa chỉ xấp xỉ 10% trên tổng số 50.000 em, lượng sinh viên được ở ký túc rất hạn chế, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, phần lớn vẫn phải thuê trọ ở ngoài.

"Theo tôi biết thì các nhà trọ của dân cũng không đáp ứng được lượng sinh viên ngày càng tăng của trường. Vì thế, chuyện cạnh trạnh giữa ký túc với nhà trọ của dân là không có", ông Hòa nói.

Mọi sinh hoạt trở lại bình thường đến đầu năm nay thì nảy sinh "bóng ma áo trắng", những chuyện cũ vì thế có dịp được khơi lại. "Bóng ma đó là do một nữ sinh khóa mới, đêm không ngủ được mặc áo blu trắng đi dọa ma các bạn. Chúng tôi đã gặp em này và nhắc nhở", ông Hòa cho biết.

Ông Hòa khẳng định, thông tin người chết ở phòng 520 là hoàn toàn vô căn cứ. "Chúng tôi đã liên hệ với ban quản lý dự án xây dựng ký túc xá, từ khi xây dựng cho tới nay, chưa hề có một tai nạn nào gây thương vong", ông Hòa khẳng định.

Để chứng minh, ông Hòa dẫn phóng viên tới tận phòng 520. Tại căn phòng tiêu chuẩn 8 người này đã kín chỗ. Mọi sinh hoạt, học tập vẫn diễn ra bình thường.

Theo trưởng phòng Trần Thị Huế, tất cả thành viên trong phòng đều biết và thường nói chuyện về những tin đồn "ma". "Các bạn và anh chị khóa trên đều bảo phòng em từng có người chết. Lúc đầu bọn em cũng sợ, sau hỏi ra thì không ai biết rõ, thậm chí không xác định được người chết là nam hay nữ và mọi sinh hoạt vẫn bình thường nên sau bọn em không e ngại nữa", Huế cho biết.

"Tôi khẳng định tất cả tin đồn có ma ở ký túc đều vô căn cứ. Các em sinh viên không nên vì những tin đó mà lo lắng, ảnh hưởng đến việc học hành", ông Hòa nói.

Theo VNE

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: