vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Hà Nội dự định đưa xe buýt chỉ dành cho nữ giới để chống quấy rối tình dục

Cập nhật lúc 25-12-2014 10:55:17 (GMT+1)
Xe buýt là nơi được coi là thuận lợi cho cánh mày râu “thả dê” với chị em phụ nữ.

Một dự định như quy định "vú to mới được đi xe máy" hay "xe tham gia giao thông theo số chẵn, lẻ" của ông Đinh La Thăng - Trên 57% phụ nữ (từ 16 tuổi trở lên) được hỏi cho rằng đường phố được coi là nơi có nguy cơ xảy ra các vụ quấy rối tình dục cao nhất, 31% nữ sinh từng bị quấy rối tình dục trên xe buýt.

Trên tờ Vietnamnet cho hay, theo kết quả khảo sát với trên 2000 người tham gia, Tổ chức ActionAid Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường tại Hà Nội và Sài Gòn cho biết rằng, trên 57% phụ nữ (từ 16 tuổi trở lên) được hỏi cho rằng đường phố được coi là nơi có nguy cơ xảy ra các vụ quấy rối tình dục cao nhất, 31% nữ sinh từng bị quấy rối tình dục trên xe buýt.

Ngay sau khi có những thông tin trên, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu thành phố Hà Nội điều tra, khảo sát các địa điểm, tuyến xe buýt thường xảy ra quấy rối tình dục với phụ nữ.

Vào ngày 23/12/2014, trong buổi họp về giao thông vận tải ở Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng đã đưa ra yêu cầu “nghiên cứu xe buýt dành riêng cho nữ giới”. Việc làm này theo ông Phó Chủ tịch là nhằm tránh cho phụ nữ thủ đô khỏi bị quấy rối từ cánh mày râu.

Ông Hùng chỉ đạo cho Công ty vận tải Hà Nội nghiên cứu thí điểm một số tuyến đường để phục vụ riêng cho nữ giới vào giờ cao điểm và chỉ có ở những nơi có đông công nhân nữ, học sinh và sinh viên đi lại bằng xe buýt.

Sau khi chỉ đạo của ông Phó Chủ tịch được báo chí trong nước dẫn lại, dư luận trong nước đã có nhiều lời chỉ trích. Dẫu biết rằng, việc nghiên cứu biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng quấy rối tình dục là điều nên làm, nhưng đi sử dụng phương pháp dành cho phụ nữ đi xe buýt riêng là điều bất khả. Đường phố ở Hà Nội nhỏ, hẹp, trong khi mật độ đi lại rất đông, việc điều thêm xe buýt, phân loại hành khách nam-nữ, rồi cả việc nhân sự cho đội ngũ lái xe sẽ chỉ tạo thêm sự lộn xộn. Hơn nữa, việc quấy rối tình dục xảy ra ở nhiều nơi chứ không chỉ cố định ở một vài điểm.

Xe buýt ở Hà Nội hay ở Sài Gòn cho đến nay vẫn không thể tồn tại bằng việc bán vé cho hành khách, mà hầu như phải dựa vào ngân sách bằng việc trợ giá. Việc phát kiến ra ý tưởng xe buýt dành riêng cho nữ giới để hạn chế quấy rối tình dục không những chẳng khả thi mà chỉ làm nặng thêm tiền thuế của người dân.

Theo một thông tin khác từ báo Thanh Niên cho biết, số liệu cập nhật trong 8 tháng qua đường dây nóng của Tổng công ty vận tải Hà Nội, trong số hơn 43 ngàn cuộc gọi của khách hàng, thì chỉ có 5 cuộc gọi phản ánh liên quan đến quấy rối tình dục. Điều này có nghĩa là, cứ khoảng gần 10 ngàn hành khách thì chỉ có 1 người bị quấy rối tình dục.

Theo nhiều người, chỉ đạo của ông Phó Chủ tịch thủ đô Hà Nội về việc nghiên cứu xe buýt dành riêng cho phụ nữ có lẽ được đưa ra trong lúc cao hứng, khi những con số từ Tổ chức ActionAid Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu Giới làm cho vị Phó Chủ tịch này bối rối. Ông này đã vội chỉ đạo Tổng Công ty vận tải Hà Nội nghiên cứu, đưa vào sử dụng xe buýt chỉ dành riêng cho nữ mà chưa lường trước được độ khả thi.

Cũng có một số ý kiến cho rằng, để hạn chế việc phụ nữ bị quấy rối tình dục, trên xe buýt cần có những camera giám sát. Việc có những “ánh mắt” lúc nào cùng quan sát trên xe sẽ khiến cho những quý ông có máu “dê” sẽ chùn tay, không dám làm liều.

Bên cạnh đó, cần có những đợt giáo dục ý thức, tôn trọng phụ nữ ở những nơi công cộng. Những việc làm này thiết thực hơn nhiều so với việc sử dụng xe buýt riêng dành cho nữ giới.

 Nguồn: Người Quan Sát/ Baocalitoday