vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Gỡ bỏ băng rôn sai chính tả tại lễ hội Đền Hùng

Cập nhật lúc 21-04-2010 04:26:04 (GMT+1)
Đây là những dòng chữ được in trên băng rôn phía sau sân khấu được dựng lên tại cuộc thi truyền thống hàng năm nằm trong khuô

Chiều 20/4 ông Nguyễn Ngọc Ân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Phú Thọ cho biết, ngay sau khi phát hiện sai sót, Sở đã cho kiểm tra tất cả băng rôn được treo trong lễ hội Đền Hùng.

"Khi đến dự hội thi, tôi đã phát hiện chữ "bánh trưng" và gọi cho Trung tâm Văn hóa Thông tin, đơn vị phụ trách, sửa sai ngay. Họ đã rút băng rôn bị sai chính tả vào chiều qua", ông Ân cho biết.

Giám đốc Ân cũng cho hay, Sở đã yêu cầu kiểm tra lại tất cả băng rôn được treo trong lễ hội Đền Hùng và phát hiện một số sai sót, như chữ Giỗ Tổ không được viết hoa cả hai.

"Từ bài học này, Sở đã yêu cầu từ nay về sau, trong tất cả hoạt động văn hóa nghệ thuật, các market băng rôn đều phải được một phó giám đốc Sở duyệt trước khi đem in ấn, phổ biến rộng rãi", ông Ân nói.

Đây là những dòng chữ được in trên băng rôn phía sau sân khấu được dựng lên tại cuộc thi truyền thống hàng năm nằm trong khuôn khổ lễ hội Đền Hùng. Ảnh: Trí Khang.

Khai mạc từ ngày 14/4, lễ hội Đền Hùng năm nay được tổ chức với quy mô cấp quốc gia (vì là năm chẵn). Trong 10 ngày lễ hội có rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc như: bắn pháo hoa tầm cao, thả hoa đăng trên hồ Khuôn Muồi và ngã ba sông Bạch Hạc (Việt Trì); thi bơi chải trên sông Lô, thi gói bánh chưng, giã bánh giầy...

Trong hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy, Ban tổ chức đã treo tấm băng rôn bị sai chính tả. Thay vì viết là "chưng" và "giầy", tấm băng rôn lại treo chữ "trưng" và "giày". Nhiều độc giả đã lên tiếng về việc này.

Trước đó, biển hiệu chào mừng Hội nghị ASEAN Việt Nam 2010 bằng tiếng Anh rộng hàng chục m2 đặt trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn trước cửa Metro) mắc lỗi sơ đẳng. Thay vì viết là "Welcome to...", tấm pano khổ lớn lại ghi thành "Well come to...".

Hồng Khánh

Theo Vnexpress

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: