vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Giám sát lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam sau Tết để tránh nCoV

Cập nhật lúc 02-02-2020 09:54:50 (GMT+1)
Các trường học ở Khánh Hòa tiến hành khử trùng phòng ngừa virus corona.

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu triển khai việc giám sát chặt chẽ lao động người Trung Quốc sinh sống, làm việc tại tỉnh Khánh Hoà trở lại sau khi về quê ăn Tết.

UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện hoả tốc gửi cho các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị, thành phố và các đơn vị có liên quan về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. 

UBND tỉnh Khánh Hòa giao nhiệm vụ cho thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố thực hiện kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo về triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh nCoV của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Bí thư Trung ương Đảng và của UBND tỉnh.

Đồng thời, quán triệt, nâng cao nhận thức, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh do chủng mới vi rút Corona gây ra, kể cả phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế; bảo đảm an toàn tính mạng, sức khoẻ người dân, hạn chế thấp nhất tử vong; chủ động phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ, không để lan rộng. 

Cùng với đó, UBND tỉnh Khánh Hòa các đơn vị liên quan chủ động kiểm tra, rà soát, theo dõi tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đến, lưu trú trên địa bàn tỉnh từ các vùng có dịch, khi có biểu hiện nghi vấn liên quan dịch bệnh phải kịp thời thông tin, trao đổi với Sở Y tế để phối hợp xử lý theo quy định.

Triển khai việc giám sát chặt chẽ lao động người Trung Quốc sinh sống, làm việc tại tỉnh Khánh Hoà về quê ăn Tết nay trở lại Việt Nam, nhất là các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Sở Du lịch làm việc với các doanh nghiệp du lịch tăng cường giám sát, xử lý các trường hợp khách du lịch có biểu hiện nghi vấn... Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tập trung kiểm tra, giám sát tất cả các cơ sở giáo dục đào tạo.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã yêu cầu các trường học thực hiện áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, sử dụng chất sát khuẩn để khử trùng; sẵn sàng việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học khi dịch bùng phát.

"Chúng tôi đã yêu cầu các cơ sở giáo dục tranh thủ ngày nghỉ để tiến hành vệ sinh và khử trùng theo hướng dẫn của ngành y tế. Các trường học khuyến cáo cho phụ huynh, học sinh đến trường mang khẩu trang, có thể là khẩu trang bình thường, không cần loại đặc chủng", ông Tài nói thêm./.

Nguồn: Thái Binh/ VOV.VN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: