vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Giám đốc bệnh viện ‘biến’ xe cấp cứu thành xe đi học

Cập nhật lúc 21-09-2016 19:03:22 (GMT+1)
Chiếc xe cấp cứu được sửa thành xe dùng cho việc cá nhân của giám đốc. (Hình: báo Thanh Niên)

 Thay vì để xe cứu thương chở cấp cứu bệnh nhân, ông giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc đã hoán cải thành xe dùng để đi học và đi công tác.

Báo Thanh Niên dẫn tin, chiều 20 tháng 9, ông Lê Hoàng Anh, giám đốc Sở Y Tế Kiên Giang, cho biết đã kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Ðức Phát, giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc.

Trước đó, thanh tra Sở Y Tế và Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Phú Quốc cùng thanh, kiểm tra bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc, với kết luận nêu rõ: Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc được Bộ Y Tế cấp một xe cứu thương Toyota Landcruiser. Trong quá trình sử dụng, ông Phát đã tự ý gỡ bỏ phần băng ca cứu thương rồi lắp thêm 2 ghế để thành 7 chỗ ngồi, dùng vào việc đi công tác, đi học.

Chưa hết, từ năm 2013 đến tháng 6 năm 2015, ông Phát đã thanh toán ma hơn 1,000 lít xăng vì có thời gian đi công tác trùng với thời gian ông này đi học lớp cao cấp lý luận chính trị. Bên cạnh đó, từ ngày đầu tháng 1 năm 2013 đến ngày hết tháng 6 năm 2015, có sai phạm trong việc mua vật tư, hóa chất xét nghiệm với giá trị gần hơn 4.5 tỉ đồng, nhưng không thành lập hội đồng mua sắm tài sản, không thông qua đấu thầu chào hàng cạnh tranh; khi mua hóa chất về bệnh viện không nhập kho theo dõi cấp phát theo nhu cầu và không theo dõi việc sử dụng.

Ngoài ra, bệnh viện này không sử dụng phần mềm miễn phí của các công ty trong tỉnh cung cấp mà đặt mua phần mềm quản lý và trang bị máy tính tại các khoa với tổng số tiền 400 triệu đồng nhưng chỉ ứng dụng được một phần.

Mặc dù sai phạm nhiều tội cùng lúc, song Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Phú Quốc chỉ “đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với ông Phát và cá nhân thành viên ban giám đốc bệnh viện cũng như các cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực đã được phân công.”

Ðặc biệt, tháng 6 tháng 2016, ông Phát đã bị kỷ luật khiển trách về mặt đảng và chính quyền nhưng vẫn được bổ nhiệm lại chức danh giám đốc bệnh viện, khiến dư luận bất mãn.

Nguồn:  Tr.N/nguoi-viet

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: