vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Du khách nước ngoài kể chuyện tốt về Việt Nam sau vụ 'chui cống nhặt thẻ'

Cập nhật lúc 09-05-2018 15:20:09 (GMT+1)
Câu chuyện đẹp đã được chia sẻ lên trang Amazing Things Vietnam. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH AMAZING THINGS IN VIETNAM

Câu chuyện anh tài xế xe ôm chui xuống cống nhặt giúp thẻ ngân hàng cho nữ du khách nước ngoài đã tạo cảm hứng cho nhiều du khách kể lại những câu chuyện đẹp mà họ trải nghiệm khi đến Việt Nam.

Tại diễn đàn Amazing Things in Vietnam, sau khi câu chuyện của nữ du khách Anh có tên Albany Owens được chia sẻ, đã xuất hiện hàng trăm bình luận của nhiều du khách nước ngoài. Họ không chỉ ca ngợi hành động đẹp của anh tài xế ôm khi anh này cùng một đồng nghiệp khác mở cống và chui xuống dưới để nhặt chiếc thẻ ngân hàng cho khách, mà còn kể lại rất nhiều câu chuyện cảm động khi họ đi du lịch hoặc đến làm việc tại Việt Nam.

Anh Ej Camacho (người Mỹ, đang sống và làm việc tại Hà Nội) nhớ lại: “Một lần xe tôi hết xăng nên tôi phải dắt bộ. Lúc đó đã có một thanh niên đã dùng chân đẩy xe giúp tôi từ phía sau trong khi anh ta đang ngồi trên xe máy. Quãng đường anh ấy giúp tôi dài khoảng 2-3 km cho đến khi gặp cây xăng. Ngay sau khi đổ xăng, tôi quay lại định tặng anh ta một khoản tiền để cảm ơn thì anh ấy đã đi rồi. Tôi thậm chí đã không có cơ hội để nói lời cảm ơn. Thật là những con người tuyệt vời!”

Trong khi đó, ông Jan-Eirik (người Na Uy) đến Việt Nam lần đầu vào năm 2008 để công tác. Đến nay, đã 15 lần ông đến Việt Nam. “Có lần tôi ở tới 2-3 tháng. Tôi đã làm việc và đi du lịch nhiều địa danh của Việt Nam, từ Sapa đến Phú Quốc. Nói gì cũng không đủ về con người, thức ăn, văn hóa, lịch sử và vẻ đẹp của quốc gia này. Câu chuyện của Albany không làm tôi ngạc nhiên chút nào cả”, ông Jan chia sẻ.

Những dòng bình luận ca ngợi người Việt Nam. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH AMAZING THINGS IN VIETNAM

Rất nhiều du khách khác cho rằng người Việt Nam rất tốt bụng, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Anh Antonius (người Indonesia) nhận định: “Tôi đã đến Việt Nam để làm việc và cho đến bây giờ nó đã 7 năm rồi. Mỗi lần tôi chỉ ở 3 ngày, người Việt mà tôi gặp đều là người tốt. Có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ sống ở Việt Nam”.

Không ít người đã nhấn nút “thích” khi cô gái Irena Wa (đang sống tại thị trấn Kołobrzeg, Ba Lan) kể: “Tôi đã có 5 ngày ở Việt Nam và thật tuyệt vời, những người ở đó rất thân thiện và sẵn lòng giúp đỡ ngay cả khi họ không hiểu bạn! Thật dễ thương! Ở khắp nơi tôi đã cảm thấy mình không bị lạc lõng. Luôn luôn có một ai đó sẵn sàng giúp đỡ với một nụ cười chân thật trên gương mặt. Tôi sẽ không bao giờ quên khi tôi ở trên một chiếc xe buýt đầy người dân địa phương và một người đã cho tôi nước và thức ăn... Những điều kỳ lạ và những người kỳ lạ như thế chỉ có ở Việt Nam. Chắc chắn tôi sẽ trở lại nơi này vào năm tới”.

Còn nhiều bình luận tốt đẹp về con người và đất nước Việt Nam, điều đó khiến cô gái Dannah đến từ Argentina không ngại ngần thốt lên: “Tôi yêu các bạn rất nhiều, Việt Nam và người dân các bạn là tốt nhất thế giới!”

Nguồn: Mỹ Quyên/ Thanhnien.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: