vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Đơn tố cáo Phó Thủ tướng của cán bộ Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Chính trị

Cập nhật lúc 21-12-2015 11:22:44 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

Dưới đây là lá Đơn tố cáo của cán bộ Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư …. Trong đó có đóng dấu công văn đến hỏa tốc của Thanh tra Chính phủ về việc Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vi phạm điều lệ Đảng khi sử dụng thủ đoạn bổ nhiệm, luân chuyển hàng loạt cán bộ, chạy chức để kiếm hàng triệu đô la. Vietinfo không có đều kiện để kiểm chứng tính xác thực của đơn thư. Nay đăng để bạn đọc tham khảo và có cái nhìn đa chiều về những gì đang diễn ra trong giới lãnh đạo Việt Nam. 

Đặc biệt ông Phúc còn  dùng tiền thuế của người dân để cấu kết với Chủ tịch nước và Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng, mua chuộc cán bộ, chiếm ghế Thủ tướng khi Đại hội 12 đang tới gần.

Dưới đây là bản scan và nguyên văn ĐƠN TỐ CÁO:

                                        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kính gửi:  Bộ Chính trị, Ban Bí thư

                   Thủ tướng Chính phủ

                   Ban Tổ chức Trung ương

                   Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Tôi là Nguyễn Đức Hạnh, cán bộ Văn phòng Chính phủ xin báo cáo với các đồng chí trong Bộ Chính trị là, thời gian gần đây, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên BCT, Phó Thủ tướng thường gọi một số anh em lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các vụ đến phòng làm việc để bàn về một số công việc. Khi gặp làm việc, không thấy đồng chí Nguyễn Xuân Phúc bàn gì đến công việc, mà chủ yếu nói thời gian tới sẽ sắp xếp, kiện toàn công tác cán bộ của Văn phòng Chính phủ và hứa hẹn cho người này, người kia chức vụ. Trong câu chuyện, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc nói rằng: “Đã được anh Tư Sang, anh Sinh Hùng ủng hộ làm Thủ tướng rồi”, nên chắc chắn, sắp tới sẽ làm Thủ tướng. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cũng bộc lộ là đang đi tìm người làm Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vì “Bảy Nên là người của Ba Dũng nên không thể tin được!”. Một số người trong Văn phòng Chính phủ đang mừng thầm sắp được lên chức theo sự sắp xếp của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, một số thì lo lắng sẽ bị điều chuyển, dôi dư, tâm lý anh em rất bất an.

Chúng tôi không biết Bộ Chính trị đã bàn đến nhân sự cấp cao chưa, nhưng dù đã bàn rồi thì vẫn phải qua Ban chấp hành Trung ương, Đại hội Đảng thì mới biết chắc chắn được. Không hiểu vì sao đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã tự tin, sốt sắng làm công tác cán bộ sớm vậy. Phải chăng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc làm lại bài cũ, như trước đây, trước khi rời Văn phòng Chú phủ, đồng chí đã bổ nhiệm, luân chuyển hàng loạt cán bộ, kiếm hàng triệu đô la từ việc chạy chức, chạy quyền (5 tháng trước khi rời chức Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc vẫn kịp ký bổ nhiệm 15 Vụ trưởng, 35 Vụ phó, gần 50 trưởng phòng, phó phòng). Nếu vậy thì chắc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc kiếm hàng chục triệu đô la mà chẳng nhọc công, nhọc sức.

Tôi chỉ là cán bộ, không có chức quyền gì, chỉ biết báo cáo Bộ Chính trị, mong các đồng chí soi xét. Xin các đồng chí giữ bí mật, không để lộ danh tính của tôi, nếu không thì sẽ bị trả thù theo kiểu “tru di tam tộc” của đồng chí Phúc thì suốt đời tôi cũng không thể phát triển lên được./.

Hà Nội, ngày 6/12/2015     

 

Nguồn: Nguyễn Đức Hạnh/Blog Nguyễn Xuân Phúc

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: