vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Đinh Nguyên Kha tiếp tục bị biệt giam vì một tấm ảnh ghép

Cập nhật lúc 11-04-2015 21:15:37 (GMT+1)
Hình ảnh đã được photoshop trên trang cá nhân cô Kim Liên

Vừa qua, tấm ảnh tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha mặc đồng phục tù nhân, tay cầm biểu ngữ với nội dung "Phản đối biệt giam, Tôi Đinh Nguyên Kha tuyên bố tuyệt thực" đã được đăng trên trang facebook Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ của Đinh Nguyên Kha). Cơ quan an ninh tỉnh Long An và giám thị trại giam K3, Xuyên Mộc, Vũng Tàu cho rằng đây là bức ảnh do cô Kim Liên chụp trong những lần thăm gặp Kha nên đã tiếp tục kỷ luật, biệt giam anh.

Theo thông tin trên trang FB cá nhân cô Kim Liên cho biết, tấm hình này không phải là ảnh chụp. Một người bạn của cô là “Bắc Bình Đại Đế” khi hay tin Đinh Nguyên Kha bị kỷ luật, biệt giam và tuyên bố tuyệt thực từ tháng trước nên đã dùng photoshop để làm bức ảnh này.

Thế nhưng, không hiểu vì không thể phân biệt được giữa ảnh thật và ảnh ghép, hay vì tìm kiếm một cái cớ mà Đinh Nguyên Kha lại bị kêu lên hỏi cung, tiếp tục bị biệt giam và không được gọi điện về nhà (theo quy định mỗi tháng được gọi một lần trong 5 phút).Được biết, Đinh Nguyên Kha là một sinh viên tin học, đồng sự chung vụ với sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

Kha bị bắt tháng 10/2012 và sau đó bị kết án 4 năm vì tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 BLHS vì hành vi “rải truyền đơn” trên cầu vượt An Sương.

*****

Dưới đây là bài viết tường thuật lại vụ việc của cô Kim Liên:

Dạ! Xin chào Anh Bắc Bình Đại Đế! ( Trung LE).

Hôm nay tôi xin trình bày với Anh một việc nầy rất là hệ trọng Anh à!

Số là tôi sẽ làm đơn kiện Anh ra toà của nước VN chxhcn, về cái tội Anh đã xâm phạm quyền và lợi ích( 258) của con tôi là Đinh Nguyên Kha đang ở trong trại tù K3 Xuyên Mộc.

Kính thưa Anh! Cũng vì tấm ảnh cháu Kha nầy, Anh đã post lên Face Book, tôi rất thích và tôi đã share về trang nhà Kim Liên Mẹ Uy Kha của tôi. Cũng vì thế mà cháu Kha đã bị họ làm tình làm tội, khốn khổ không dường nào kể xiết.

Hôm tháng rồi thăm cháu Kha (22-3) cháu có kể tôi nghe là an ninh Long An ( PA92 )và có thêm 2 người nữa mà cháu không biết là an ninh của Tỉnh nào? đã lên tới trại tù, yêu cầu cháu lên làm việc về bức ảnh của Anh. Họ hỏi cháu là bức ảnh nầy ai chụp ?Có phải Mẹ cháu chụp hay không? Tại sao được đăng trên FB của Mẹ cháu ???

Thưa Anh! Cháu kể là ,họ nói là họ mời lên hỏi chuyện, Nhưng họ bố trí Camera, và cả máy ghi âm, như là một buổi hỏi cung, trong khi họ không cho cháu đem theo người làm chứng là Anh bạn tù chung phòng. Nên cháu không hợp tác, và cháu trả lời rằng : Nếu trình độ điều tra công nghệ cao của mấy ông, mà mấy ông không biết tấm ảnh đó ai chụp , thì mấy ông về Long An mời mẹ tôi lên làm việc đi.

Tôi nghe cháu Kha nói như vậy nên ngày hôm sau (23-3) Tôi xuống phòng PA92 công an Tỉnh Long An để làm việc với họ. Tôi được tay Nguyễn Văn Hơn (đại uý hay thiếu tá gì tôi cũng không rành ,cNhung MebeUyenUyen rành tên nầy lắm.)

Tôi nói với tên Hơn rằng: Tôi yêu cầu an ninh Long An không được xách nhiễu con tôi nữa. Nếu muốn gì thì hãy trực tiếp làm việc với tôi về tấm ảnh đó. Tay Hơn nói nó sẽ gởi giấy mời tôi xuống làm việc trong nay mai.

Thưa Anh Bắc Bình Đại Đế! Hôm nay đây đã là 11-4-2015. Theo thường lệ thì cháu Kha đã "được" họ "cho" gọi điện thoại về nhà rồi, cháu gọi về để thông báo những gì xảy ra ở trại tù trong 1 tháng qua. Nhưng nếu vì tấm ảnh của Anh và cả tấm ảnh của tôi chụp, post lên FB .(hình ảnh 2 người lính của" Ngài" Phó giám đốc trại tù K3 Xuyên Mộc Đỗ Công Vụ, ra ngoài quán "uống" 1 thùng Tiger khi còn đang mặc sắc phục công an ) mà họ lại kỹ luật biệt giam cháu vì điều đó, thì tôi sẽ làm đơn kiện họ tới tận tổng cục 8, hoặc Bộ công an luôn đó Anh.

Mong Anh thu xếp về VN để tham dự phiên toà 258 "công khai" nầy Anh nhé!

Xin chào Anh. Bạn Face Book của Anh.
Nick Kim Liên Thị Nguyễn (Kim Liên Mẹ Uy Kha).

Nguồn: danluan