vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Đắk Lắk: Trưởng phòng Sở Công Thương xin thôi việc về bán… gà nướng

Cập nhật lúc 29-09-2017 15:02:22 (GMT+1)

Mặc dù đang giữ chức vụ Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Thông tin (Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghệ) trực thuộc Sở Công Thương Đắk Lắk nhưng anh Nguyễn Như Hoàng (SN 1984) vẫn quyết định nộp đơn xin nghỉ việc bởi một số lý do, trong đó có lý do mức lương không đủ sống.

Mới đây, đoạn chia sẻ về lý do nộp đơn xin thôi việc của anh Hoàng được đăng lên mạng xã hội Facebook đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận. Trong đó, anh viết “Không còn nhiệt huyết để cống hiến, để làm việc, lương quá thấp không đủ lo cho cuộc sống,vậy chiến đấu làm gì khi cả 2 yếu tố để tồn tại đều không có?".

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội về lý do nghỉ việc nhà nước của anh Hoàng
Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội về lý do nghỉ việc nhà nước của anh Hoàng

Anh Hoàng cũng chia sẻ: "Tôi tin với công việc mới là "bán gà quê" tôi sẽ thấy hạnh phúc hơn, có thể phục vụ nhiều người hơn và tôi tin nếu tận tâm, tôi sẽ được ghi nhận và trả công xứng đáng. Tôi tin làm thật, sống thật sẽ được nhìn nhận, điều này khi tôi làm nhà nước hoàn toàn không được ghi nhận”.

Sau khi dòng chia sẻ trên được đăng tải, rất nhiều người đã bình luận bày tỏ sự bất ngờ và tiếc nuối trước quyết định của chàng trưởng phòng. Bên cạnh đó, cũng không ít người ủng hộ quyết định táo bạo này và mong anh Hoàng thành công trong công việc mình yêu thích.


Anh Hoàng cho biết mình không hối hận về quyết định từ bỏ “ghế” trưởng phòng để về làm người bán gà.

Anh Hoàng cho biết mình không hối hận về quyết định từ bỏ “ghế” trưởng phòng để về làm người bán gà.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Hoàng cho biết, sau khi anh nộp đơn xin nghỉ việc, Sở Công Thương cũng ra quyết định cho anh được thôi việc từ ngày 1/8.

Chia sẻ về quyết định nghỉ việc của mình, anh Hoàng cho biết mức lương trưởng phòng tính cả phụ cấp của anh được hơn 4 triệu đồng, không đủ để trang trải cuộc sống và môi trường làm việc đối với anh thực sự không được thoải mái.

“Mọi người đi làm chủ yếu vì thu nhập và niềm vui trong công việc, khi mà thu nhập không đảm bảo, còn công việc không như ý thì tôi nghỉ cho khỏe”, anh Hoàng cho hay.

Cũng theo anh Hoàng, trong công tác bản thân anh có rất nhiều đề xuất trong công việc nhưng tại các cuộc họp đều không được cấp trên chú ý nên anh cũng không còn nhiệt huyết.

“Tôi không hối tiếc vì quyết định của mình, thấy về nhà khỏe hơn. Tôi đang làm mấy chiếc xe để bán hàng rong vì UBND tỉnh đã quyết định quy hoạch 22 tuyến phố tại TP Buôn Ma Thuột cho buôn bán, hoạt động kinh doanh nên đi làm cán bộ không được thì về bán gà mà sống”, anh Hoàng vui vẻ nói.

Quyết định thôi việc của anh Hoàng
Quyết định thôi việc của anh Hoàng

Về phía gia đình anh Hoàng, khi biết anh nghỉ việc nhà nước mẹ anh đã rất buồn nhưng anh Hoàng đã bày tỏ nỗi lòng để mẹ hiểu. Đồng thời, anh Hoàng cũng nhắn nhủ nếu làm công chức cần phải làm được việc chứ không nên ăn bám rồi lãnh lương.

“Ăn bám nhà nước mà không làm được gì cho nhà nước thì nghỉ đi cho khỏe chứ cứ làm sàng sàng đi lên ngồi bật máy tính, máy lạnh cho tốn điện nhà nước thì về làm việc khác cho rồi. Không cần thiết đi làm kiểu thừa thãi đó, chán lắm!”, anh Hoàng cho hay.

Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Ngọc Dương – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk - cho biết, anh Hoàng thời điểm còn công tác đã hoàn hành tốt công việc và chưa từng bị kỷ luật. Anh nộp đơn xin nghỉ việc vì lý do gia đình.

“Việc nộp đơn xin nghỉ việc tại Sở thì trường hợp của anh Hoàng không phải là trường hợp đầu tiên, cũng do lương công chức không được cao dẫn đến việc xin nghỉ. Sau khi nhận đơn, Sở đã xem xét cho anh Hoàng nghỉ theo quy định, đồng thời hoàn thành các chế độ với anh”, ông Dương nói.

Nguồn: Thuý Diễm/Dân trí

 

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: