vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Đại ca đất Cảng ồ ạt vào Sài Gòn mở sòng bạc

Cập nhật lúc 02-01-2014 06:53:48 (GMT+1)
Vũ khí tịch thu tại sòng bạc. Ảnh: VNExpress

Hôm 30 tháng 12, trong cùng một ngày cuối năm 2013, công an Sài Gòn đã ập vào một quán cà phê ở quận Tân Bình và một căn nhà không số ở quận Thủ Ðức bắt quả tang 50 con bạc đang sát phạt, ăn thua. Cả hai sòng bạc này, theo công an Sài Gòn, đều do các đại ca đất Cảng chủ xướng, sau một đợt di cư ồ ạt vào Nam mới đây tìm đường “làm ăn.”

Theo báo mạng VNExpress, tại quán cà phê Money ở khu chung cư Bàu Cát 2, phường 10, quận Tân Bình, hàng chục người bị bắt quả tang đang tụ tập cá độ túc cầu ăn tiền lớn. Tại đây, công an Tân Bình tịch thu một số tang vật gồm 3 tivi, máy chiếu, laptop, 60 triệu đồng, tương đương 3,000 đô.

Ổ cá độ này do ông Phạm Thế Long, 31 tuổi và ông Nguyễn Tiến Ðạt, 23 tuổi, đều là cư dân Hải Phòng điều hành.

Theo công an quận Tân Bình, hai ông Long và Ðạt rời quê vào Sài Gòn hùn vốn mở quán cà phê, biến thành nơi lén lút tổ chức cá độ đá banh. Ông Ðạt còn khai cho biết, người đứng đầu đường dây cá độ này là đại ca đất Cảng tên Hải đã bỏ trốn.

Cũng ngày nói trên, công an Sài Gòn đột nhập vào một căn nhà không số, nơi hoạt động của sòng xóc dĩa, tại quận Thủ Ðức. Một số tang vật bị tịch thu gồm 85 triệu đồng, tương đương 4,200 đô, một roi điện và cả bình hút thuốc phiện. Ít nhất 21 con bạc bị bắt tại sòng xóc dĩa này.

Hồ sơ điều tra của công an Sài Gòn cho hay, một đại ca đất Cảng tên Hồ đứng ra tổ chức sòng xóc dĩa, giao cho một số “đầu gấu” Hải Phòng kiểm soát, lấy xâu. Sòng xóc dĩa hoạt động từ 9 giờ đêm cho đến sáng hôm sau mới tạm ngừng.

Phúc trình của công an Sài Gòn cho biết, hai sòng bạc trên được cho là lớn nhất Sài Gòn từ trước đến nay về qui mô hoạt động cũng như trị giá số tiền ăn thua.

Nguồn: PL/Nguoi-viet