vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Cựu đại tá em trai Dương Chí Dũng bị bắt

Cập nhật lúc 22-02-2013 08:03:44 (GMT+1)
Ông Dương Tự Trọng, nguyên phó giám đốc công an Hải Phòng là em ruột ông Dương Chí Dũng

Bộ Công An ngày 22/2 vừa bắt ông Dương Tự Trọng, nguyên phó giám đốc công an Hải Phòng với cáo buộc ông này nằm trong đường dây tổ chức cho anh trai là Dương Chí Dũng, nguyên chủ tịch Vinalines bỏ trốn.

Báo Người Lao Động dẫn nguồn cơ quan này nói ông Dương Tự Trọng được xác định có liên quan đến vụ án “Trần Văn Dũng cùng đồng bọn tổ chức người khác trốn đi nước ngoài".

Ông Dương Tự Trọng là em trai ruột ông Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, và là con trai thứ trong gia đình.

Ông Dương Chí Dũng. Ảnh: Đình Thắng.

Anh em cùng nhà

Cũng theo Người Lao Động, thời điểm ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, ông Dương Tự Trọng là Đại tá, giữ chức vụ Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Hải Phòng.

Như vậy, ông Dương Tự Trọng là người thứ 8 đã bị khởi tố, bắt giam trong đường dây tổ chức cho ông Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, thượng tá Vũ Tiến Sơn, từng là Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Hải Phòng cũng bị bắt vì liên quan đến cùng vụ việc.

Báo trong nước thời gian đó nói ông Sơn, sinh năm 1966, bị bắt "về hành vi tổ chức người khác trốn ra nước ngoài" và nhà riêng của vợ chồng ông ở quận Hải An cũng đã bị khám xét.

Những cán bộ công an, an ninh khác bị khởi tố vì liên quan đến đường dây giúp nguyên chủ tịch Vinalines bỏ trốn còn có ông Vũ Văn Sáu, Phạm Đình Nghiên, Hà Trọng Tuấn, Hoàng Văn Thắng, Nguyễn Trọng Ánh và ông Đồng Xuân Phong ( đang bị truy nã).

Ông Dương Chí Dũng bị bắt hồi tháng Chín năm ngoái sau hơn ba tháng bị Việt Nam phát lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc cũng như truy nã toàn cầu thông qua tổ chức Cảnh sát hình sự Quốc tế Interpol.

Tuy nhiên báo chí Việt Nam cũng không nói rõ hoàn cảnh và địa điểm ông này bị bắt.

Nguồn: BBC

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: