vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Cựu đại sứ Việt Nam tại Séc dự Đại hội Đảng Nước Nga Thống nhất

Cập nhật lúc 27-11-2011 20:09:13 (GMT+1)
Thủ tướng Vladimir Putin. (Nguồn: Reuters)

 

Đoàn đại biểu Đảng Việt Nam do Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Vương Thừa Phong, cựu Đại sứ Việt Nam tại Séc, làm trưởng đoàn, đã tham dự phần hai Đại hội lần thứ XII Đảng "Nước Nga Thống nhất" (UR) cầm quyền tiến hành chiều 27/11 tại thủ đô Mátxcơva.

Tham dự phần hai Đại hội UR có gần 10.000 đại biểu đại diện cho hơn 2 triệu đảng viên và 27 đoàn đại biểu quốc tế.

Đại hội tập trung vào việc chính thức đề cử Thủ tướng Vladimir Putin làm ứng cử viên Tổng thống Liên bang Nga với ngày bỏ phiếu đã được ấn định vào 4/3/2012.

Đại hội cũng đã tổng kết quá trình triển khai Cương lĩnh tranh cử và thông qua Cương lĩnh tranh cử do UR phối hợp với Mặt trận Nhân dân toàn Nga soạn thảo; tiến hành một số việc về nhân sự của Đảng. Tổng thống Dmitry Medvedev và Thủ tướng Putin đều đã đến dự và phát biểu tại Đại hội.

Thủ tướng Putin đã kêu gọi cử tri Nga ủng hộ UR với Tổng thống Medvedev đứng đầu danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vào 4/12 tới; cam kết nếu đắc cử tổng thống mới, ông sẽ ra sức phấn đấu để cuộc sống người Nga xứng đáng hơn, tốt hơn và đẹp đẽ hơn; sẽ ra sức giải quyết vấn đề bất công xã hội. 

Ông đã lên tiếng chỉ trích một số nước và một số giới có ý đồ can thiệp vào kết quả hai bầu cử sắp tới ở Nga, coi đó là việc làm vô bổ và lãng phí tiền bạc.
Đại sứ Việt Nam tại Séc Vương Thừa Phong
Cựu Đại sứ Việt Nam tại Séc Vương Thừa Phong. Ảnh Vietinfo.eu

Trong khuôn khổ Đại hội, đại diện Lãnh đạo Đảng "Nước Nga thống nhất" đã tiếp và nói chuyện thân mật với ông Vương Thừa Phong, đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam thời gian qua; khẳng định Đảng "Nước Nga thống nhất" coi trọng việc thúc đẩy quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam và bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, quan hệ giữa hai Đảng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược Nga-Việt./.

Nguồn: TTXVN

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: