vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Cục Báo chí đang bắt chết Văn Nghệ Trẻ

Cập nhật lúc 04-03-2017 15:39:46 (GMT+1)
Báo Văn Nghệ Trẻ thời còn báo in. Ảnh: internet

Ngày 21-2- 2017 chuyên trang Văn Nghệ Trẻ thuộc báo Văn Nghệ đã đăng “Lại thêm một vụ cán bộ dùng xe công biển số giả?”. Xe của Bí thư trẻ Xuân Anh, Đà Nẵng cũng giống xe của Cà Mau do doanh nghiệp tặng, nhưng Văn Nghệ Trẻ đã gặp xui khi đụng đến Xuân Anh.

 Ngay sau khi thông tin lan rộng trên mạng, buổi sáng ngày 22-2, một chủ doanh nghiệp Đà Nẵng đưa lên Facebook cho biết, báo Văn Nghệ Trẻ sử dụng tên miền sai, sẽ bị xử phạt theo lỗi a, b, c… Tổng biên tập báo Văn Nghệ bị gọi lên Cục Báo chí làm việc xong khi vừa quay gót ra thì các tờ báo tràn ngập tin Văn Nghệ Trẻ bị phạt 30 triệu, đóng cửa theo đúng lỗi a, b, c… Ha! Doanh nghiệp Đà Nẵng nói như thần.

 Cục trưởng Lưu Đình Phúc nhảy ngay lên báo Tuổi Trẻ doạ truy xét đến cùng đúng, sai. Nếu Cục trưởng làm được thì không cần Bộ Tư pháp, Bộ Tài Chính và Thanh Tra Chính phủ phải vào cuộc. Ha! Đáng tiếc ông Cục trưởng không thay toà án tuyên án được.

Chuyện như vầy! Luật quy định báo điện tử, chuyên trang điện tử dùng tên miền của Việt Nam .vn hoặc .com.vn. Tờ Văn Nghệ Trẻ được cấp tên miền .com.vn nhưng vẫn sử dụng tên miền .net nên bị phạt là đúng. Tên miền .net của Văn Nghệ Trẻ tồn tại, hoạt động mấy năm nay rồi nhưng bị bắt chết đúng quy trình, đúng thời điểm. Sắp đến cục sẽ xử luôn tờ báo điện tử lớn nhất trời Nam là VnExpress.net và trang tin lớn nhất nước Nam baomoi.com. Mỗi tờ chắc cũng 30 củ, đóng rầm cửa! Ha! Theo tinh thần “truy xét” đến cùng, Bằng Vũ Nguyễn, Mai Lan Võ và Nguyễn Thế Thiên Cục báo chí tiếp tục truy lỗi thông tin sai sự thật.

Là như vầy ha! Điều 42 luật báo chí 2016, Quyết định 03/2007 của Bộ VHTT quy định và hướng dẫn cải chính trên báo rõ ràng. Cho đến nay Thành uỷ Đà nẵng vẫn chưa có văn bản yêu cầu Văn Nghệ Trẻ đính chính theo luật nên Cục báo chí bí quá, dí Tổng Biên tập tự nhận khuyết điểm tự cải chính để tiện bề xử lý theo tinh thần truy xét đúng, sai đến cùng.

Cục Báo chí không phải là triều đình, Cục trưởng không phải là vua nên có thể bắt thần dân tự xử. Văn Nghệ Trẻ bị o ép tinh thần có thể tự xử nhưng vụ này lòi ra Cục Báo chí không phải là công cụ của nhà nước ạ!

Nguồn: Việt Hương/Anhbasam

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: