vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Công an gia tăng khủng bố tinh thần dân oan

Cập nhật lúc 16-05-2015 10:44:06 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Danlambao

Trong những ngày gần đây một số dân oan ở Tiền Giang, Long An, Bình Dương, Sài Gòn đã bị công an nơi cư trú đưa giấy mời đến làm việc. Lý do ghi trong giấy mời là để làm rõ việc tụ tập đông người, gây mất trật tự nơi công cộng.

Xin nhắc lại một vài sự kiện mà theo công an là tập trung đông người: Sáng sớm 1/1/2015, một số bà con dân oan Tiền Giang, Bình Dương, Sài Gòn đã căng biểu ngữ lớn trước dinh Độc Lập tố cáo nhà cầm quyền cộng sản tước đoạt tài sản, ruộng đất của người dân; đàn áp dân oan đi khiếu kiện.

Việc làm này khá bát ngờ, công an không kịp trở tay đàn áp. Đến khi bà con kéo về vườn hòa gần đó chụp ảnh lưu niệm thì bị một lực lượng lớn công an đến bao vây cướp biểu ngữ, cưỡng bức bà con về trụ sở công an đánh đập tàn bạo, họ đã trắng trợn lột hết quần áo của các bà, các chị để khám xét.

Cuộc biểu tình trước nhà thờ Đức Bà sang 8/3 để kỷ niệm Hai Bà Trưng đã bị giải tán bằng roi điện, hơi cay

Chị Trương Thị Thanh Quang, dân oan tỉnh Tiền Giang, chị Bùi Thị Thành dân oan Sài Gòn, chị Đoàn Thị Ngọc Nữ, dân oan Tiên Giang đã bị công an nơi cư trú liên tục đưa giấy mời nhiều lần đến trụ sở làm việc, đã kể lại với nhà báo Trần Quang Thành nỗi bức xúc của mình khi nơi ở bị công an chốt giữ hạn chế đi lại, tìm mọi cách sách nhiễu, khủng bố tinh thần.

Nội dung trong clip ở trên. Mời quí vị theo dõi...

Trần Quang Thành gửi đăng Vietinfo.eu