vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Chuyện 'người ngựa, ngựa người' thời nay

Cập nhật lúc 12-03-2010 06:05:10 (GMT+1)
Một đối tượng định cướp taxi bị bắt - Ảnh: T.N

Sau khi chở những cô gái điếm đi lòng vòng, không kiếm được khách, không có tiền trả, cô gái quay ra lái xe: "Giờ anh muốn làm gì tôi thì làm"....

Thường xuyên bị "bùng"

Câu chuyện trên khiến người ta nhớ đến chuyện "Người ngựa, ngựa người" của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Nhưng đó là những gì mà nhiều lái xe taxi đã phải trải qua.

Trước khi là Thanh tra của hãng taxi Thành Công, anh Hải đã nhiều năm làm tài xế taxi. Những kỷ niệm của anh với nghề lái xe khiến anh không thể quên. 

Bên tách trà nóng, anh Hải say sưa kể: Hôm đó, đón một cô gái khá xinh và còn rất trẻ ở cửa một khách sạn, cô ta bắt tôi đi lòng vòng khắp các phố. Đã quá nửa đêm, cô ta bắt tôi dừng ở một ngõ nhỏ, không trả tiền, cô ta vứt lại túi xách trong xe, nói muốn vào nhà bạn và sẽ ra ngay.

Cô gái vừa dời gót, anh Hải vội gọi cô ta quay lại. "Lúc đó tôi không biết cô ta chẳng có xu nào, chỉ nghĩ, trong túi cô ta không có gì, tí quay lại với mấy thằng xăm trổ đầy mình mà vu cho mình trộm tiền trong túi cô ta thì cũng gay". Với suy nghĩ đó, anh Hải bắt cô gái mở túi xách xem bên trong có gì không. Khi mở túi, trong đó không có gì ngoài bao cao su.

Biết mình "gặp hạn", anh Hải vội yêu cầu cô gái trả tiền taxi, cô gái ngồi phịch xuống ghế sau, buông giọng chỏng lỏn: "Tôi không có tiền đâu, hôm nay không kiếm được khách nào, giờ anh muốn làm gì tôi thì làm".

Bất ngờ trước cô gái, anh Hải đành ngậm ngùi ra về không. Thấy anh Hải tỏ vẻ mệt mỏi, tiu ngỉu, cô gái vớt vát: "Anh cho tôi xin số, tôi sẽ trả tiền anh sau".

Vài ngày sau, cô gái gọi cho anh Hải đển đón ở một khách sạn. Vừa đến nơi, thấy cô gái lả lơi lên xe cùng một ông Tây. Khi chiếc xe dừng lại, ông Tây vừa xòe tiền định đếm trả lái xe, cô gái vơ vội nắm tiền (khá nhiều) dúi vào tay anh Hải trước sự ngỡ ngàng của ông Tây...

Trong câu chuyện của mình, anh Hải trầm ngâm: Chuyện lái xe taxi bị bùng tiền không phải là hiếm. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp gái điếm rỗng túi, rồi những cô bé kẹt nét được hứa hẹn bắt taxi ra nhà nghỉ sẽ có người trả tiền, đến nơi chẳng có ma nào, cô bé không có tiền trả, chúng tôi đành chịu thiệt.

Ngủ trong rừng với tên cướp "nhân đạo"

Khi bạn đặt chân xuống ga Hà Nội lúc tờ mờ sáng, bạn sẽ bị bủa vây bởi đội ngũ rất đông xe ôm và cả những anh lái xe taxi. Để kiếm sống, khi cả thành phố đang say giấc, bất kể trời nóng hay trong cái cái rét cắt da, họ phải lao ra đường. Và trên những chặng đường mưu sinh đó, hàng ngày họ đang phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy, thậm chí là tính mạng bị đe dọa khi những vụ cướp taxi ngày càng nhiều.

Anh Hải nhớ lại câu chuyện mình đã trải qua và thấy hú hồn khi mình đã đồng hành quãng đường dài với một tên cướp. Rất may, hắn khá "nhân đạo".

Mô tả ảnh.
Một đối tượng định cướp taxi bị bắt - Ảnh: T.N

Hôm đó, gặp được "khách sộp" đòi chạy vào Nam, anh Hải mừng lắm, nhiệt tình phục vụ khách. Vị khách tỏ ra hào phóng khi ứng trước hẳn 2 triệu đồng cho lái xe. Hai bên tỏ ra thân thiết qua những câu chuyện phiếm và đã cùng ngủ qua đêm trong rừng.

Rồi trong một lần mải đi vệ sinh, anh Hải quay ra thì không thấy cả xe lẫn vị khách đâu. Khi tên cướp taxi bị bắt, công an làm rõ hắn đã cướp 5 chiếc taxi với thủ đoạn tương tự mà không hề động đến lái xe. Sau khi cướp được xe, tên cướp làm lại xe rồi đem bán.

"Thật hú hồn vì tôi đã cùng ngủ trong rừng với hắn. Nếu hắn có ý định thủ tiêu lái xe thì chắc tôi đã tiêu đời rồi", anh Hải nói.

Những câu chuyện kiểu như vừa đi xuống vệ đường để "giải quyết nỗi buồn", quay ra chỉ còn kịp nhìn thấy vết bánh xe, còn chiếc xe taxi cùng vị khách đã vội lướt mất trong nháy mắt không phải là hiếm đối với cánh lái xe taxi. 

"Nhưng như thế vẫn là may mắn so với những người phải bỏ mạng, bị thương tích, bị cướp sạch tiền vì gặp phải những tên cướp hung bạo", anh Hải tâm sự.

"Chúng tôi vẫn truyền nhau kinh nghiệm để tránh những vị khách đáng ngờ. Tuy nhiên, cũng không thể "né" được hết vì người ngay kẻ gian nhiều khi cũng khó phân biệt lắm", lời anh Hải.

Theo Vietnamnet

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: