vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Chưa quyết địa điểm xây Trung tâm hành chính quốc gia

Cập nhật lúc 21-04-2010 05:52:22 (GMT+1)

- Trao đổi bên hành lang phiên họp HĐND TP Hà Nội hôm qua (20/4),  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cho biết vẫn đang tiếp tục xin ý kiến về địa điểm xây dựng Trung tâm hành chính quốc gia nhưng định hướng là theo vị trí kết thúc của trục Thăng Long, qua hồ Đồng Mô, dưới chân núi Ba Vì.

Ông Toàn cũng một lần nữa khẳng định sự cần thiết phải xây dựng trục Thăng Long dù gần đây đang có nhiều ý kiến lo ngại. 

Đang có nhiều ý kiến về việc có cần thiết phải có trục Thăng Long hay không, ông nghĩ sao sau khi nghe các ý kiến đó?

Mô tả ảnh.
Ảnh: CN

Trục này vừa để phát triển kinh tế - xã hội, vừa để phát triển giao thông, vừa kết nối văn hóa giữa các vùng xứ Đoài với Thăng Long

Nó không chỉ giúp phát triển ở phía Tây, mà phát triển cả phía Bắc. Ở đây có các đường giao cắt đưa lên Vĩnh Phúc để phát triển các vùng phía Bắc của vùng cũng như của vùng Hà Nội nữa.

Nó kéo dài ra để phát triển Trung tâm hành chính quốc gia về dự trữ lâu dài.

Để phát triển khu văn hóa phía Tây này, làm sao giảm chênh lệch giữa đô thị trung tâm với các vùng ngoại ô thì phải phát triển mạnh hơn hệ thống giao thông phía Đông - Tây lên.

Có ý kiến cho rằng trục Thăng Long nếu được xây dựng sẽ như mũi tên “bắn” vào Trung tâm hành chính quốc gia, ông nghĩ sao?

Trên thế giới cũng có không ít các trục như thế này, ví dụ như Thiên An Môn, Tử Cấm Thành của Trung Quốc cũng có trục Nam Sa dài 16km đâm thẳng vào Tử Cấm Thành mà người ta đã làm mấy trăm năm nay.

Rồi ngang qua Tử Cấm Thành còn có trục Trường Sa mà bây giờ gọi là Trường An, chạy ngang qua Tử Cấm Thành là 46km ra tận ngoại ô.

Ở Việt Nam thì thời nhà Nguyễn đã làm cái trục Thuần Đạo, từ Cột Cờ đâm thẳng vào Đại Nội của Huế, từ Cột Cờ đâm thẳng ra phía bên ngoài là Đàng Nam Sao, bây giờ gọi tên là đường Điện Biên Phủ. Từ thời Nguyễn mà các cụ đã làm như vậy rồi.

Ở một số nước như Mỹ hay Pháp đều có những trục như thế. Cho nên cả TP Hà Nội lớn như thế này cũng cần có những trục lớn, mạnh. 

Mô tả ảnh.
 

Kinh phí dự trù sẽ huy động từ những nguồn nào, thưa ông?

Kinh phí sẽ có rất nhiều nguồn, có thể là BT, BOT (hình thức đầu tư xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) và các nguồn vốn để phát triển khác.

Trong các nguồn vốn đó, đâu là nguồn vốn chính được huy động?

Điều này sau khi thông qua chủ trương, Chính phủ sẽ bàn với TP Hà Nội để ra quyết định việc huy động các nguồn vốn như thế nào. Chắc chắn là không phải chỉ 100% vốn ngân sách.

Theo quy hoạch chung, cấu trúc đô thị Hà Nội được xây dựng dựa trên các yếu tố phát triển bền vững là sự kết nối mạng đa cực, đa trung tâm, đa tầng bậc, trong đó tính đến việc xây dựng đại lộ Thăng Long.

Đại lộ này sẽ kết nối Ba Vì với trung tâm lịch sử Ba Đình, theo hướng tuyến đi thẳng từ đường Hoàng Quốc Việt đến quốc lộ 21, chiều dài khoảng 28 km, chiều rộng từ 60 - 350m.

Trục Thăng Long kết nối văn hóa Thăng Long - Hà Nội và văn hóa xứ Đoài có điểm kết thúc là Trung tâm hành chính quốc gia.

Trên đoạn có mặt cắt rộng 350m, dài 3,5km sẽ xây dựng một số công trình kiến trúc văn hóa, lịch sử, giải trí tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Theo tư vấn, xây dựng trục Thăng Long có ý nghĩa chính trị lâu dài thông qua việc tổ chức những sự kiện trọng đại và tôn vinh những giá trị cho Hà Nội và của cả nước.

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: