vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Chỉ đạo của thủ tướng chẳng là cái cóc khô gì

Cập nhật lúc 06-03-2010 10:43:16 (GMT+1)
Lô đất đã rào chắn của ông Hoàng bị cưỡng chế tháo dỡ

Tưởng như vụ khiếu nại hơn 5 năm xung quanh 2000 m2 đất trên mặt tiền đường Lương Định Của, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TPHCM) đã có hướng giải quyết sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, nhưng UBND Q.2 vẫn phớt lờ ý kiến trên.

Họ để cho nhà đầu tư san ủi lô đất vẫn đang trong quyền sử dụng hợp pháp của người dân…

Lô đất trên rộng  2.223 m2 tại mặt tiền đường Lương Định Của (thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM) được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phần đất này được thể hiện trên bản đồ hiện trạng vị trí 1/500 do Trung tâm địa chính phía Nam lập ngày 11-8-1999 do ông Vũ Huy Hoàng (Q.3, TP HCM) đứng tên.

Sau nhiều lần khiếu nại suốt 5 năm vì bị bồi thường theo giá đất kênh rạch, sai trình tự và nhiều khuất tất, Chính phủ  đã chỉ đạo và Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc.

Ngay cả phóng viên Tiền Phong khi đến đây tác nghiệp cũng bị CA Q.2, CA phường cản trở và không cho tác nghiệp dù đã nói rõ lý do và  trình đầy đủ giấy tờ.

Sau khi thanh tra, rà soát đối chiếu với các loại giấy tờ, cơ sở pháp lý,  TTCP kết luận phương án đền bù, bồi thường của UBND Q.2  và cách giải quyết  khiếu nại của UBND TPHCM không đúng quy định.

Thanh tra đã kiến nghị lên Thủ tướng chỉ đạo UBND TP HCM bồi thường lô đất trên cho ông Hoàng có vị trí mặt tiền đường Lương Định Của theo đúng quy định của pháp luật.

Tháng 12-2009, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là giao Thanh tra Chính phủ chủ trì họp với UBND TPHCM để thống nhất giải quyết khiếu nại của ông Hoàng.

Tuy nhiên trong khi cuộc họp trên chưa diễn ra thì đất đã được giao làm dự án và UBND Q.2 vẫn tìm mọi cách cưỡng chế để thu hồi mảnh đất trên.

Lô đất trên nằm trong diện tích được giao cho Cty GS Engineering & Construction (GS) của Hàn Quốc xây cao ốc. Ngay sau tết, Cty GS vẫn tiến hành san ủi, rào chắn để xây dựng.

Ông Hoàng nhiều lần yêu cầu ngừng thi công chờ cuộc họp của Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM vì, Thủ tướng đã chỉ đạo, đất của ông vẫn đang còn quyền sử dụng hợp pháp, chưa được bồi thường.

Cty GS và UBND Q.2 đồng ý, ông Hoàng tiến hành rào chắn phần đất của mình lại nhưng UBND Q.2 lại tổ chức cưỡng chế tháo dỡ! Đại diện Cty GS cho biết UBND TP HCM đã cam kết giao đất sạch, đã đền bù giải tỏa, không còn tranh chấp nhưng chẳng hiểu tại sao lại xảy ra sự việc trên?!

Chủ tịch UBND Q.2 Lê Trọng Sang từng khẳng định: “Đối với trường hợp ông Hoàng, để cơ quan nhà nước có thẩm quyền có quyết định giải quyết cuối cùng thì chúng tôi sẽ thực hiện”.

Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra thì không hiểu chính quyền Q.2 đang thực hiện theo cấp thẩm quyền nào khi mà Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo?

Theo TPO

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: