vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Cháu ông Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình xâm hại tình dục bé gái 8 tuổi?

Cập nhật lúc 12-03-2017 15:23:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

Trong thông báo mới nhất gửi đến gia đình nạn nhân, cơ quan CSĐT công an quận Hoàng Mai cho biết, đã hết thời hạn giải quyết tố giác tội phạm nhưng chưa đủ căn cứ nên đã thống nhất với Viện KSND cùng cấp gia hạn thêm 2 tháng để tiếp tục xác minh.

Liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi Trịnh Y.N (trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) tố bị hàng xóm là Cao Mạnh H. (SN 1983, quê Thái Bình, tạm trú tại Hoàng Mai) xâm hại tình dục khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ, theo tài liệu chúng tôi có được, hiện thời hạn giải quyết tố giác về tội phạm theo quy định của pháp luật đã hết.

Trao đổi với PNVN, chị Nguyễn Thị L. (SN 1970, mẹ cháu Y.N) bức xúc cho biết, sự việc xảy ra đã hơn 2 tháng nay, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa có tiến triển gì, kẻ có hành vi đồi bại với con gái chị vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

“Con gái tôi suy sụp rất nhiều, hằng đêm cháu vẫn hốt hoảng giật mình, quấy khóc. Nhìn con như thế, tôi đau như đứt từng khúc ruột”, chị L. buồn rầu nói.

hiep-dam-tre-em.jpg
Suốt 2 tháng qua, chị L. đã mang đơn đi gõ cửa khắp nơi để đòi lại công bằng cho con gái.

Liên quan đến vụ việc này, mới đây cơ quan CSĐT công an quận Hoàng Mai đã có thông báo số 380/TB Kết quả giải quyết tố giác về tội phạm.

Nội dung thông báo nêu rõ: “Đến nay, thời hạn giải quyết tố giác về tội phạm quy định tại Điều 103 Bộ luật Tố tụng hình sự đã hết, cơ quan CSĐT – Công an quận Hoàng Mai chưa đủ căn cứ để quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác về tội phạm của chị Lan. Vì thế, cơ quan CSĐT công an quận Hoàng Mai đã có văn bản gửi Viện Kiểm sát nhân dân quận Hoàng Mai thống nhất tiếp tục xác minh đối với tố giác tội phạm của chị Lan. Thời hạn xác minh tiếp theo là 2 tháng”.

Nhận được thông báo này, gia đình chị L. khá buồn và lo lắng, bởi theo chị sự việc đã rành rành nhưng không hiểu sao cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra được kết luận cụ thể sau 2 tháng xác minh, điều tra.

Theo chị L. suốt thời gian qua gia đình chị và đặc biệt là cháu N. rất mệt mỏi vì vụ việc này. “Tôi chỉ mong cơ quan điều tra nhanh chóng làm rõ vụ việc một cách công tâm, chính xác để trừng trị kẻ có tội, trả lại danh dự cho con gái tôi. Nếu xâm hại con tôi mà không bị xử lý thì cũng sẽ xâm hại những đứa trẻ khác”, chị L. nói.

Cũng liên quan đến vụ việc này, mới đây Viện KSND Tối cao đã có thông báo yêu cầu Viện KSND TP Hà Nội vào cuộc làm rõ, báo cáo với lãnh đạo Viện về vụ việc này.

Cụ thể, tại Thông báo số 28/TB – VKSNDTC đã nêu rõ: “Báo Phụ nữ Việt Nam số 16 ngày 06/2/2017 có bài “Tết không yên bình của bé gái 8 tuổi nghi hàng xóm xâm hại ” của tác giả Hà Khê. Nội dung bài báo nêu: Những ngày giáp Tết Đinh Dậu, Báo Phụ nữ Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của chị Nguyễn Thị L. phố Tân Mai, quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội tố cáo Cao Mạnh H. là một cán bộ ngân hàng thương mại tại Hà Nội. H. đã có vợ và đang thuê nhà ở hàng xóm nhà chị, có hành vi dùng vũ lực, ép buộc quan hệ tình dụoc với cháu Y.N 8 tuổi, là con gái chị vào ngày 8/1/2017, khi cháu đang chơi cùng bạn ở ngách 250/31/41 Tân Mai để giở trò đồi bại, làm cháu bị đau nhiều ở bộ phận sinh dục.

VKSND tối cao yêu cầu VKSND TP. Hà Nội kiểm tra lại vụ việc trên, báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao phụ trách, Vụ 2 VKSND tố cao và gửi báo cáo về Văn phòng VKSND tối cao theo dõi”.

FB Nguyễn Lân Thắng ghi rằng: “Đây, Cao Mạnh H tức CAO MẠNH HÙNG (sinh năm 1983 Đông Hưng – Thái Bình), cựu cán bộ ngân hàng Techcombank (cháu ông chủ tịch tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên, chơi rất thân với Bộ trưởng Bộ Công an). Số Điện Thoại: 0975984154…“.

Facebooker Khoi Hoang cho biết: “Chỗ ông Nguyễn Hồng Diên, Thái Bình đó có liên quan tới ông Trần Đại Quang. Bác Diên là rể dòng họ Trần (mộ tổ nhà bác Diên cho biết). Dòng họ Trần ở Thái bình có hãng bia nổi tiếng Đại Việt. Họ nuôi làm ăn rất phát. Mấy năm trước họ xây dựng đền thờ tổ to như lăng Ba Đình, nghe nói bên trong dát vàng. Dòng họ Trần giờ đây gần như nắm toàn bộ Thái Bình về kinh tế“.

Nguồn: FB, PNVN
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: