vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Bức ảnh làm người Việt xấu hổ: Ông Tây nhặt rác kiếm sống?

Cập nhật lúc 08-03-2016 10:15:02 (GMT+1)
Ông Tây "khùng" nhặt rác.

"Rác ít lắm. Đây là khu du lịch thì làm sao mà để rác như vậy được".

Liên quan đến việc ông Tây một mình nhặt rác khiến người Việt xấu hổ, chiều ngày 7/3, báo Phụ Nữ TPHCM đã có cuộc trao đổi với Bí thư Đoàn phường Hàm Tiến (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) Huỳnh Thúc Chí để biết rõ thông tin. Ông thanh minh về vụ việc này: "Khu vực ông Tây nhặt rác chủ yếu nằm ở phường Phú Hài.

Buổi chiều, đa số người dân phường này cùng với dân vùng lân cận và du khách về đây ăn uống, rồi vất vài ba cái rác, chứ vệ sinh vẫn đảm bảo, không đến nỗi như vậy đâu. Rác ít lắm, đây là khu du lịch thì làm sao mà để rác như vậy được".

Ông Chí cũng cho rằng, Đoàn thanh niên phường Hàm Tiến thường xuyên thực hiện chương trình ra quân thu gom rác, nhất là các địa điểm du lịch.

Khi hỏi thông tin ông Tây nhặt rác, Bí thư Đoàn thanh niên phường Hàm Tiến nói: "Không biết hiện giờ người đàn ông này đang ở đâu, và tôi cũng không hiểu tại sao ông ấy lại đi lượm rác".

Theo ông Chí: "Khách đến đây không hẳn là ai cũng giàu có đi du lịch, một số đến đây là do bên kia cực khổ, khó khăn nên sang đây làm ăn. Tôi không dám nói là ông này có phải nhặt rác để kiếm tiền, nhưng mà có thể là công ăn việc làm của ông này vì không có nhiều tiền".

Về ý thức của du khách đến với TP Phan Thiết, ông Chí nói: "Nói chung khách nước ngoài tại đây người ta sống quanh năm suốt tháng, dài ngày chứ không phải một vài ngày nên đôi khi cũng nhặt rác. Nhưng cũng có nhiều khách nước ngoài ăn nhậu say nằm ngủ tùm lum ngoài đường ngoài xá, chứ không phải ai cũng như ai".

 

Được biết, mới đây, một trang facebook cá nhân đã đăng tải những bức hình một ông khách Tây cởi trần, mặc chiếc quần ngắn, đầu trọc lốc và đi chân không để nhặt rác:

"Vị khách Tây này cứ tỉ mẩn móc từng kẻ gạch lát đường để lượm từng tí rác đủ chủng loại như ly nhựa uống xong rồi vứt, ống hút, lá cây… mà chẳng thèm để ý đến ai dù khu vực đá Ông Địa sát với nhà hàng Cây Bàng (Phan Thiết) lúc nào cũng nhiều người”. Khu vực ông Tây nhặt rác thuộc vùng giáp ranh giữa hai địa bàn phường Hàm Tiến và Phú Hài.

Trước đó, dư luận cũng xôn xao về vụ việc hai vợ chồng người Nhật đội mưa nhặt rác trên quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm, Hà Nội, mà không có bất cứ người Việt nào tham gia cùng họ.

Nguồn: Hoài An/ phunuonline.com.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: