vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Bộ Ngoại giao Việt Nam hỗ trợ bảo vệ ngư dân

Cập nhật lúc 18-08-2009 05:09:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Những giải pháp hỗ trợ và bảo vệ ngư dân đánh bắt cá trên biển Đông đã được đề cập trong buổi làm việc ngày 17-8 của đoàn công tác Bộ Ngoại giao với UBND TP Đà Nẵng.

Tại cuộc gặp mặt, sau khi đề cập một số vấn đề nhằm tăng cường, hỗ trợ tìm kiếm cơ hội hợp tác quốc tế nhất là trong lĩnh vực du lịch, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn lưu ý chính quyền TP Đà Nẵng cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với bộ đội biên phòng nhằm kiểm tra, kiểm soát thường xuyên số lượng cũng như hải trình các tàu cá của địa phương.

Đại diện của bộ đề nghị địa phương tiếp tục trang bị những kiến thức cơ bản về Luật hàng hải cho ngư dân để tránh trôi lạc vào vùng lãnh hải các nước khác cũng như khuyến cáo ngư dân không dùng mìn, thuốc nổ để khai thác thủy hải sản...

Trong trường hợp xảy ra việc các tàu cá của địa phương bị các nước khác bắt giữ, bên cạnh việc phối hợp với bộ đội biên phòng và quân chủng hải quân, TP cũng cần lập ngay đường dây nóng với Bộ Ngoại giao để bộ kịp thời nắm thông tin và can thiệp ngay khi cần thiết.

Theo TTO

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: