vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Xô xát lớn xảy ra ở Nhà máy Samsung Bắc Ninh

Cập nhật lúc 28-02-2017 15:35:33 (GMT+1)

Hiện cộng đồng mạng đang chia sẻ một clip có nội dung rất đông công nhân đang lao vào đạp phá cổng một nhà máy được cho là Nhà máy Samsung ở tỉnh Bắc Ninh. Qua nguồn tin ban đầu nguyên nhân vụ việc này do bảo vệ người Việt Nam và Hàn Quốc đã đánh đập công nhân khi đi qua cổng. Các Công nhân nghe thấy tiếng kêu cứu liền đập phá vào cứu người.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh xác nhận có sự việc xô xát xảy ra tại công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung (KCN Yên Phong).

công nhân ẩu đả, nhà máy Sam Sung, Bắc Ninh

Theo đó, khoảng 13h ngày 28/2, một số công nhân tại công ty TNHH Samsung Việt Nam (khu công nghiệp Yên Phong Viglacera, Bắc Ninh) đã xô xát với bảo vệ. 

Sau đó các công nhân đã tập trung đông người ở khuôn viên nhà máy.

Lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cho biết: Do mâu thuẫn nên một bảo vệ đã hành hung một công nhân ở lối ra vào cổng công ty. Sau đó, nhiều công nhân kéo đến phản kháng.

công nhân ẩu đả, nhà máy Sam Sung, Bắc Ninh

Công an tỉnh Bắc Ninh được huy động xuống hiện trường để đảm bảo trật tự

công nhân ẩu đả, nhà máy Sam Sung, Bắc Ninh

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an huyện Yên Phong đã có mặt xử lý.

Không có thương tích cho lao động Việt

Chiều cùng ngày, đại diện Samsung Việt Nam xác nhận, vụ va chạm giữa công nhân của nhà thầu xây dựng và các bảo vệ tại công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display.

"Vụ va chạm không có mâu thuẫn nào xảy ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam, đây là hiểu nhầm giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng trong quá trình kiểm tra an ninh ra vào khu vực công trường kéo dài hơn dự kiến.

Ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, lực lượng công an địa phương đã có mặt kịp thời, hòa giải và đám đông đã giải tỏa sau đó 40 phút. 

Hiện, công nhân tại công trường đã trở lại làm việc bình thường. Vụ việc trên chỉ là hiểu nhầm và không có bất kỳ thương tích nào về phía người lao động Việt Nam" - đại diện Samsung Việt Nam thông báo.

Nhị Tiến - Clip: Otofun

Nguồn: VNN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: