Việt Nam

Biểu tình phản đối Tập Cận Bình thăm Việt Nam bất ngờ nổ ra tại Hà Nội và TP.HCM

Cập nhật lúc 03-11-2015 05:24:58 (GMT+1)
Nguồn ảnh: FB JB Nguyễn Hữu Vinh

 

Sáng03.11.2015, tại nhà hát lớn Hà Nội và TP.HCM đã nổ ra một cuộc biểu tình nhỏ phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình sang Việt Nam.


Tại Hà Nội:

Khoảng 20 người bắt đầutừ nhà hát lớn qua Tràng Tiền và lên hồ Hoàn Kiếm, mang theo các biểu ngữ 'Phản đối Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam', 'Phản đối lệ thuộc Trung Cộng' và hình ông Tập Cận Bình có gạch chéo.

FB Nguyễn Lân Thắng cho biết: Đây gọi là cuộc biểu tình mini, hơn chục người hẹn nhau, như vậy công an khó cản trở, khó ngăn chặn... Biểu tình khoảng 20-30 phút là rút và nó có thể lại nổ tiếp ra bất cứ lúc nào... 

Thái độ của công an trước cuộc biểu tình là ngăn chặn không để bùng phát biểu tình lớn, nhưng không bắt, chỉ nhắc nhở thành viên đi về... 

Tại TP.HCM: 

Tại TP.HCM cũng có một cuộc biểu tình quy mô nhỏ khoảng 20 người đã diễn ra. Những người biểu tình phần lớn là nhân sĩ trí thức trong câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng. Người ta nhận thấy có sự tham gia của Nghệ sĩ Kim Chi, nhà văn Phạm Đình Trọng,...

Được biết trước đó đã có lời kêu gọi biểu tình phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình vào:

Thời gian : 9 giờ sáng ngày 5 tháng 11 năm 2015
Địa điểm :
- Tại Hà Nội : Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình.
- Tại Sài Gòn : Lãnh sự quán Trung Quốc, số 175 Hai Bà Trưng, quận 3.

Video và hình ảnh biểu tình tại Hà Nội sáng 03.11.2015


Video biểu tình tại TP.HCM sáng 03.11.2015


Nguồn: FB

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 ĐMCS: Đảng CSVN đi chết đi.

  03-11-2015 19:03

  Hoan hô ,cám ơn mọi người.
 • #1 Nguyen luat Phap : Đây là tiếng nói chung của nhân dân Việt Nam !

  03-11-2015 13:52

  Trước những lời tuyên bố láo xược của Tập cân Bình trong chuyến thăm Mỹ hồi tháng 9-2015 :" các đảo trong quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông từ thời cổ đại đã là của Trung Quốc "??? LẼ RA GIỚI LÃNH ĐẠO VIỆT NAM ĐÃ PHẢI LÊN TIẾNG BÁC BỎ NHỮNG LỜI NÓI BẬY BẠ ĐÓ CỦA HỌ TẬP VÀ HỦY BỎ LỜI MỜI HỌ TẬP THĂM VIỆT NAM VÀO NGÀY 5-11 NÀY Mới HỢP VỚI LÒNG CỦA TOÀN DÂN TỘC VIỆT NAM ! Dù chuyến thăm chưa diễn ra nhưng ai cũng thừa biết rằng :họ Tập cũng lại chỉ nhai lại những lời bịp bợm mà giới cầm quyền Trung Quốc đã nói bấy lâu nay .Nào là :tôn trọng tình hữu nghị với Việt Nam ,nào là hai nước cần gác những bất đồng để nhìn về toàn cục ,đại cục ,nào là làm tốt phương châm 16 chữ vàng ,4 tốt ....và đưa miếng mồi kinh tế ra để nhử .Tất nhiên trong chuyến đi này họ Tập cũng lờ đi những cuộc xâm lược Việt Nam của Trung Quốc từ những năm 1974 với Hoàng Sa , 1979 với Biên Giới phía Bắc ,1988 ,1989 với các cuộc tàn sát đẫm máu thủy thủ Việt Nam tay không khí giới để xâm lược Gạc Ma và nhiều bãi đá ngầm của Việt Nam rồi bồi đắp chúng thành đảo và xây dựng căn cứ quân sự ở đó để thực hiện âm mưu thâm độc độc chiếm Biển Đông mà cả Thế Giới đã ,đang lên án và phỉ nhổ nước Trung Quốc bành trướng bá quyền .Tất nhiên trong chuyến thăm không hợp lòng dân Việt Nam này họ Tập không ngu ngốc gì mà lặp lại những lời láo xược khi thăm Mỹ nếu hắn không muốn noi theo Tổ tiên chui ống đồng chạy trốn .
  Các cuộc biểu tình nhỏ của nhân dân ở Hà Nội và thành phố Hồ chí Minh hôm nay tuy nhỏ lẻ ít người do ở Việt Nam chưa cho phép biểu tình .Nhưng các cuộc biểu tình này có thể nói là đã đại diện cho tiếng nói phản đối chuyến thăm Việt Nam của chí ít cũng hơn 80% người dân yêu nước Việt Nam !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo