vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Biểu tình đòi trả tự do cho chị Bùi Thị Minh Hằng tại Hà Nội

Cập nhật lúc 18-10-2011 22:11:23 (GMT+1)
biểu tình đòi trả tự do cho chị Bùi Thị Minh Hằng. Nguồn DLB

Chiều n18/10, đông đảo những người yêu nước đã có mặt trước trụ sở CA quận Hoàn Kiếm để yêu cầu CA trả lời về việc bắt giữ và cướp tài sản của chị Bùi Thị Minh Hằng. Cuộc tập trung trước trụ sở CA Hoàn Kiếm ngay sau đó đã biến thành cuộc biểu tình tự phát vòng quanh bờ Hồ đòi thả tự do cho người yêu nước.

Trước đó, vào lúc 2h chiều cùng ngày, những người yêu nước tập trung trước trụ sở CA quận Hoàn Kiếm theo lời hẹn của ông đội trưởng CA quận. Nhưng khi mọi người đến nơi thì nhận được thông báo "Lãnh đạo đi vắng". Một số người vào làm việc với cơ quan CA, trong khi một số khác khoảng hơn 20 người thì đứng chờ bên ngoài. Trong lúc chờ đợi, lực lượng dân phòng, CA cũng bắt đầu được huy động.

Sau buổi làm việc không có kết quả, khoảng 3h30 chiều, ước tính có khoảng hơn 30 người yêu nước bắt đầu đi bộ vòng quang Hồ Gươm. Một bất ngờ đã xảy ra khi mọi người đồng loạt giơ cao khẩu hiệu "Yêu cầu trả tự do cho người yêu nước Bùi Hằng !". Đoàn người đi trong trật tự và ôn hòa, đồng thời đã gây được sự chú ý của những người dân hai bên đường.

 

Ảnh : Blog AnhBaSam

 

Sự kiện xảy ra bất ngờ đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Hà Nội. Nhiều người qua đường thắc mắc hỏi về chị Bùi Hằng là ai, sau khi được giải thích, có một số bà con bắt đầu đi theo đoàn. Lúc này xuất hiện một số CA chìm can thiệp, xua đuổi & đe dọa những người dân đi theo.

Đoàn người đi đến nhà hàng Thủy Tạ, rồi tiến về phía tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh - nơi mà hình ảnh của chị Minh Hằng vẫn thường xuyên xuất hiện.

Một bạn tham gia trong đoàn biểu tình cho biết, việc tuần hành đòi trả tự do cho chị Minh Hằng nhằm thể hiện tinh thần đồng đội và tình đoàn kết lẫn nhau.

Đến khoảng 04 giờ 20 phút chiều, những người yêu nước bắt đầu giải tán trong trật tự. Cuộc biểu tình chiều nay không xảy ra sự cố nào đáng tiếc, mọi người đều tuần hành một cách ôn hòa

Tính đến thời điểm này, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị bắt giữ một cách phi pháp 3 ngày. Mọi thông tin về tình trạng sức khỏe của chị Hằng đều bị cơ quan CA che đậy.

Hà Nội: biểu tình đòi trả tự do cho chị Bùi Minh Hằng

14g00 chiều nay (18/11), khoảng 20 biểu tình viên đã tập trung tại trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm theo như lịch hẹn của cán bộ công an Hoàn Kiếm.

Sau đó, một số biểu tình viên đã được mời vào trụ sở công an để gặp lãnh đạo, nhưng nhân viên tại trụ sở cho rằng các lãnh đạo đi vằng vì bận họp.

Sau khi nộp đơn trình bày về việc bắt giữ trái phép người yêu nước, các biểu tình viên đã diễn hành xung quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm yêu cầu nhà cầm quyền “trả tự do cho người yêu nước Bùi Thị Minh Hằng”. Cao điểm có khoảng 35 biểu tình viên tham gia tuần hành.

Mời quý độc giả xem một số hình ảnh cuộc tuần hành đòi trả tự do cho người yêu nước để những ai quan tâm tới thời cuộc, tới vận hội của đất nước, dân tộc cùng nhau lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền mau chóng trả tự do cho chị Bùi Minh Hằng, người phụ nữ quả cám luôn thao thức cho sự an nguy của đất nước.

 

 

 

=================================

Blogger Người Buôn Gió: Thông tin liên quan đến chị Bùi Minh Hằng


 

Chiều nay đúng 14 giờ ngày 18-10-2011 một số người biểu tình chống Trung Quốc ( BTV) đã đến trụ sở công an quận Hoàn Kiếm để gửi đơn trình bày về việc chị Bùi Minh Hằng bị một nhóm người mặc băng đỏ bắt đi hôm chủ nhật 16-10-2011 tại tháp Hòa Phong khu vực hồ Gươm.

Công an quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận đơn, hứa sẽ chuyển cho cơ quan có trách nhiệm xem xét. Trong thời gian chậm nhất 15 ngày sẽ trả lời ( theo thủ tục ? )

Chủ tịch Hồ Chí Minh thưở hàn vi, bị nhốt tù cũng phải ca thán rằng.

- Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại.

Một vĩ nhân, một nhà lãnh đạo lớn, một chiến sĩ cách mạng can trường, hơn nữa là nam nhi đại trượng phu còn phải nói vậy về cảnh tù.

Huống chi là chị Bùi Minh Hằng, một phụ nữ chân yêu tay mềm.

Sau khi làm việc ở trụ sở công an quận Hoàn Kiếm ra, những người yêu nước vì lương tâm hối thúc, đã tuần hành quanh Hồ Gươm trong im lặng  với mỗi người một khẩu hiệu đề nghị những người nào đã bắt giữ chị Bùi Minh Hằng nhanh chóng thả chị tự do, bởi chị Bùi Minh Hằng là một người phụ nữ có tinh thần yêu nước nồng nàn, bất khuất chống ngoại xâm
Đoàn người đi trật tự, lặng lẽ, lầm lũi mắt rớm lệ trong chiều Hà Nội, khiến nhiều nhân dân đi đường phải ngạc nhiên phải tò mò hỏi, khi biết sự việc nhiều người tỏ ra bất bình và cảm phục chị Hằng và các bạn.

Các lực lượng an ninh rất đông quanh hồ Gươm, nhưng họ chỉ đi theo quan sát, không có ngăn cản hoặc xô đẩy gì.

Đến tháp Hòa Phong nơi chị Bùi Minh Hằng bị bắt , mọi người dừng lại nghĩ về chị vài phút rồi chia tay, sau khi đã đi trọn vòng quanh hồ Gươm

Người Buôn Gió

 

Hồ Gươm là đất thiêng ?

Chắc chắn rồi.

Không thiêng thì sao mà lại được đặt tượng của hai Vua : Vua Lê và Vua Lý ?. Tháp Hòa Phong, tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn, tượng đài Cảm tử quân …nhiều cơ quan hành chính thấy thế nên cứ đòi xây dựng quanh đây.  

Hồ Gươm quả là đẹp nhất là vào thu. Hè nó cũng đẹp khi những cây phượng ngả ra hồ trĩu xuống những chùm hoa đỏ rực, đám học trò nhà quê mà có được cơ hội ra đó một lần chụp ảnh, lấy được cả Tháp Rùa vào thì có mà về khoe cả làng.

Sắp cưới – Cứ thế này mãi thì thích nhỉ ! 

 Hồi những năm bảy mấy, mình hay rủ đám anh em con nhà chú nhảy tàu điện từ Cầu giấy ra chỗ đài phun nước. Ngày ấy mấy thằng em chỉ mặc mỗi quần đùi, chả có áo may ô hay áo thun như bây giờ, mình thì mặc quần đùi và áo cộc bằng vải xanh chéo bạc đỏ cả sau lưng. Tàu điện chạy chậm như rùa nên cứ nhảy lên nhảy xuống như nhảy xe đạp, trẻ con không bị mấy bác lái tàu thu vé nên cứ đi đi lại lại suốt mùa hè.

Rồi tàu điện đã chia tay chúng mình để đi vào dĩ vãng. Đám trẻ con Hà nội ngơ ngác khi bỗng dưng một ngày chúng phải nghe tiếng nổ phành phạch của xe máy babeta, mô kích mà không còn thấy tiếng tiếng leng keng của tàu điện.

Rồi lần lượt các loại xe buýt, xe điện ra đời sau khi Hà nội thử nghiệm xe  điện bánh lốp không được thành công. Rồi tượng đài được dần dần dựng xung quanh hồ. Tuy nhiên không hiểu vì sao mà khu tượng đài Vua Lê đẹp và thiêng thì lại làm hàng rào vây quanh, có vẻ không thích cho bà con vào thăm viếng ?

Con gái được chụp ảnh với bác hoa hậu áo dài Vũng tàu bên hồ gươm hôm 16.10

 Cũng vì Hồ Gươm là nơi đất thiêng nên vài đơn vị có đất quanh đó tìm mọi cách để chạy chọt, lách luật đòi xây dựng nhà cao tầng nhưng rồi đều bị quả báo. Nào đòi xây trung tâm thương mại của ngành, nào định xây nhà mang tên ban quản lý hồ, nào định là xây khách sạn nhưng bị bà con giới kiến trúc và dân moi ra nên đều bị dừng lại.     
.
Bất kể hè hay đông, xuân hay thu thì ngày nay các đôi trai gái đều thích ra đó chụp ảnh áo dài, áo cưới. Chụp ở đó không mất tiền phí thuê cảnh bằng phông giả, ảnh giả. Bản thân hồ và phong cảnh quanh hồ đã là một bức tranh đẹp hơn bất kỳ bức tranh nào của Hà nội, ai mà không sung sướng được đứng dưới gốc lộc vừng nở cả chùm hoa dài rồi chụp ảnh ?
.
Lộc vừng ngả ra hồ cho anh ngồi bên em. Ôi Hồ Gươm Hồng hà, Hồ tây ! 

  Vài thứ tạm thời có thể làm hỏng vẻ đẹp của Hồ như : hàng rào lan can sắt bao quanh bãi cỏ chân tháp Rùa, vài dãy chông sắt chống đua xe của bên giao thông hay công an để trên hè, vài ông câu cá trộm, vài bảo vệ hồ tay ve vẩy cái dùi cui, vài dây chão to giăng quanh trước cửa Ủy ban…nhìn rất phản cảm chỉ bởi sự lười nhác của nhân viên, sự bận bịu quá xá của các lãnh đạo. 

Cướp nón của đàn bà – Một hình ảnh bôi bẩn Hà nội

Công an quay lưng để băng đỏ cướp nón ?

Khó có thể chấp nhận được nếu ai là Người Hà nội.
 Và Hồ Gươm đã có vài lần bắt người lên xe buýt, lên xe con giữa ban ngày. Sao lại có chuyện như vậy ?
Người về hưu, giáo viên, công chức, nhà nghiên cứu, công an bên hè Hồ Gươm. Ảnh : Chíp.
.

Không hiểu vì lý do gì mà gần đây, hễ có mặt người nào mặc những cái áo có hình lưỡi bò bị gạch chéo – áo do báo Sài gòn tiếp thị bán lấy tiền ủng hộ ngư dân – ra bờ hồ là công an Hà nội lại đi theo họ từng bước chân ? hình ảnh này chắc chắn không đẹp cho một thủ đô hòa bình như chúng ta quảng cáo.

Lãnh đạo Hà nội chắc bận mấy thì cũng phải biết việc này. Hồ gươm là đất thiêng,  hàng ngày Vua Cha đứng đó, quan sát tất cả.

Nguồn: Blog Lê Dũng

——————–
Thông báo trên Facebook Lê Dũng

Ngày 18 tháng 10 năm 2011

Chiều nay vào hồi 2 giờ, tại công an quận Hoàn Kiếm. Tất cả bà con đã đi cùng chị Bùi Hằng hôm 16.10 vừa rồi tập trung ở đó để gặp lãnh đạo công an Hoàn Kiếm.

Chúng ta cử đại diện ra để yêu cầu họ trả lời chính thức các nội dung sau:

1 – Ai ra lệnh cho đám áo băng đỏ ra giật đồ của đoàn người đi bộ bên bờ hồ ngay trước mặt ông Cường, hàng loạt công an áo xanh ở đó ? các nhân viên đeo băng đỏ trong ảnh bà con chụp đầy đủ, rõ mặt, yêu cầu công an Hà nội tiến hành điều tra, xác định lý lịch các tên này, ai thuê, ai chỉ huy?

2 –  Trách nhiệm của Công an Hoàn Kiếm, công an Hà nội thế nào khi để đám băng đỏ này cướp nón, mũ, đồ của bà con?

3 – Ai chỉ huy bắt bà Bùi Hằng ? giam giữ ở đâu, thông báo cho ai chưa ? an ninh Hoàn Kiếm có trách nhiệm như thế nào khi để xảy ra hiện tượng bắt người ngay trên địa bàn của mình mà khoongh biết ai bắt?

4 – Việc viết lên nón với những nội dung như vậy hoàn toàn đúng với tinh thần chỉ đọa của lãnh đạo nhà nước : chúng ta đang đấu tranh cho việc đòi lại Hoàng sa đã bị Trung quốc cưỡng chiếm trái phép từ năm 1974, chiếm một loạt đảo tại Trường sa, giết 74 cán bộ sỹ quan quân đội Việt nam tại Gạc Ma năm 1988, các nội dung viết trên nón hoàn toàn đúng và được hoan nghênh.

Nếu công an hoàn Kiếm không trả lời được thì chúng ta sẽ làm bản tố cáo , gửi lên Chủ tịch nước và văn phòng Quốc hội, tất cả bà con ký đơn.

Việc trả lời của ông Cường tối qua là hoàn toàn sai, ông ta nói : nhà nước đã ký kết đàm phán như thế ( như thế nào ? ) mà chị ấy vẫn viết như thế, hô hào…mà chúng tôi không bắt, công an trên họ bắt.

Nếu hôm nay ông vẫn trả lời như thế thì chúng ta ghi rõ nội dung để gửi cho Chủ tịch nước và Quốc hội. Mang theo phóng viên để làm chứng, nếu bên nào sai bên đó chịu trách nhiệm.

Tôi và nhiều người đi cũng chị Hằng hôm 16.10 sẵn sàng mang các chứng cớ gồm phim quay và ảnh chụp đầy đủ những gì diễn ra hôm đó tại Bờ hồ để xem ai là người làm sai, ai gây rối, ai hành xử trái pháp luật.

Vậy bà con chuẩn bị giờ giấc để đến đó làm việc.

Kính báo,

Lê Dũng.

Nguồn: DLB, anhbasam

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: