vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Bị bắt vì không nhường đường cho Phó thủ tướng

Cập nhật lúc 21-02-2014 05:15:26 (GMT+1)
Lái xe giữa lộ, không chịu tấp vô lề khi xe chở các nhà lãnh đạo bóp còi có thể bị buộc tội “cản trở giao thông.”

Một thanh niên 23 tuổi bị bắt đưa về đồn công an sau khi không chịu nhường đường cho chiếc xe chở phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại đây, thanh niên này bị buộc tội say rượu lái xe và không đội nón an toàn.

Thanh niên nói trên cho biết tên Nguyễn Tiến Ðức, cư dân quận Ba Ðình, Hà Nội.

Theo báo Việt Nam Plus, khoảng 3 giờ rưỡi chiều ngày 19 tháng 2, 2014, ông Nguyễn Tiến Ðức lái chiếc xe “tay ga đắt tiền” SH chạy trên đường Âu Cơ. Vừa chạy ngang công viên Hồ Tây, phía sau lưng của ông xuất hiện một chiếc xe bấm còi inh ỏi, nhắc Ðức phải nép sát vào lề để vượt qua.

Dù vậy, theo Việt Nam Plus, Ðức vẫn phớt lờ tiếng kèn xe, không chịu nép vào, và tiếp tục chạy nghênh ngang giữa đường. Cuối cùng thì tài xế một chiếc xe khác vượt lên ép xe Ðức vào giải phân cách, buộc phải dừng lại để nói chuyện. Ðến lúc đó, Ðức mới biết ra có thể bị lôi thôi vì không chịu nhường đường cho xe chở ông Phó Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Tại đồn công an, Ðức bị lập biên bản về tội say rượu lái xe, và không đội nón an toàn, cộng với việc gây cản trở “xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu.”

Theo Việt Nam Plus thì ông Ðức đã nhận sai qua sự việc kể trên.

Nguồn: Người việt