vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Bị bán sang Trung Quốc, cô gái bất ngờ trở về sau 17 năm lưu lạc

Cập nhật lúc 05-02-2017 08:38:39 (GMT+1)
Chị Bùi Thị Hà trong vòng tay gia đình sau 17 năm lưu lạc.

Sau 16 năm bị bán làm vợ nơi xứ người, chị Hà luôn khao khát một ngày được trở về nơi mình sinh ra. Ngày 4/2 (mùng 8 Tết), chị Hà đã may mắn gặp lại những người thân yêu của mình.

Trưa ngày 4/2, tất cả các thành viên, họ hàng gia đình ông Bùi Văn Hán (66 tuổi), ở thôn Đự, xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã tập trung đông đúc, đón chờ giây phút cô con gái thứ 4 là chị Bùi Thị Hà (SN 1982) trở về quê hương.

Có lẽ người vui sướng nhất vẫn là ông Hán, bởi bao ngày tháng ngóng đợi, nay người cha đã gặp lại cô con gái bị thất lạc 17 năm về trước. Gặp lại chị Hà, nước mắt hạnh phúc của người cha già đã rơi trên khuôn mặt nhăn nheo, khiến mọi người không khỏi xúc động.

“Biết tin con gái còn sống gần 1 năm nay nhưng nó chưa hoàn tất được mọi thủ tục để về quê. Từ hôm mùng 6 tết, khi nhận được tin con gái sắp về, tôi không thể nào chợp mắt ngủ được. Ngay từ sáng sớm, tất cả người thân, họ hàng đã tập trung tại nhà tôi để mong gặp lại cháu. Giờ con gái đã trở về mạnh khỏe, tôi hạnh phúc lắm, giờ có nhắm mắt xuôi tay tôi cũng mãn nguyện rồi”, ông Hán nói trong hạnh phúc.

Được biết, 17 năm trước, gia đình ông Hán thuộc diện nghèo nhất xã, chị Hà phải bỏ học giữa năm lớp 3. Gạo ăn trong gia đình đã hết, Hà bỏ học đi chăn trâu, mò cua bắt ốc về bán lấy tiền giúp bố mẹ cải thiện cuộc sống. Lớn hơn chút nữa, chị ra ruộng làm việc đồng áng phụ gia đình.

Cảm xúc vỡ òa khi gặp lại người thân sau nhiều năm lưu lạc.

Vào giữa tháng 2/2000, trong lúc gia đình ông Hán sửa lại ngôi nhà cấp 4, Hà và người em gái mẫu thuẫn, cãi cọ nhau. Thấy vậy, ông Hán quát mắng và tát chị Hà 1 cái, cho rằng Hà lớn hơn nhưng không nhường nhịn em. Sau ngày hôm đó, chị Hà đã bỏ đi biệt tăm. Hễ nghe thấy ai báo tin chị ở đâu, gia đình ông Hán lại dò hỏi tìm đến đó nhưng đều vô vọng.

Trong giây phút cả gia đình đoàn tụ, tất cả mọi người trong gia đình không kiềm chế được xúc động. Không riêng gì gia đình ông Hán, mà với tất cả người dân xã Thành Thọ thì sự trở về của chị Hà như một câu chuyện cổ tích.

Qua lần được nói chuyện với con gái, chị Hà cho biết đã bị nhóm người lạ lừa bán sang Trung Quốc. Khi đến Quảng Châu, chị bị thu hết giấy tờ tùy thân rồi bán cho một người đàn ông nhiều tuổi ở vùng hẻo lánh. Sau 3 năm chung sống với người đàn ông này, chị đã tìm cách thoát được ra ngoài và mang theo 2 đứa con lưu lạc đến thành phố Quế Lâm. Hiện, chị đang chung sống với một người đàn ông làm công nhân xây dựng.

Hàng ngày, chị buôn bán quần áo ở khu thương mại. Vì không có giấy tờ tùy thân nên cuộc hôn nhân hiện tại với người công nhân xây dựng chưa được hợp pháp. Được biết, người chồng này rất yêu thương chị Hà. Một lần chị gặp được cặp vợ chồng Việt đi du lịch sang Trung Quốc, chị Hà tâm sự lại số phận của mình và mong muốn được vợ chồng này tìm kiếm giúp chị người thân đang sống ở Thạch Thành.

Cặp vợ chồng người Việt đã chụp lại chân dung chị và đăng trên facebook. Không ngờ, chỉ một thời gian, chị Hà đã được đoàn tụ cùng gia đình sau 17 năm lưu lạc.

Nguồn: Thiện Quyền/ Nguoiduatin.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: