vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Bí ẩn Việt kiều mất tích tại Đà Nẵng, phát hiện ở TP HCM

Cập nhật lúc 02-08-2016 09:27:32 (GMT+1)
Hình ảnh chị Huệ được gia đình chia sẻ trên mạng khi chị mất tích.

Về Việt Nam dự đám cưới em gái, chị Huệ đi mua sắm ở chợ Cồn (Đà Nẵng) để chuẩn bị sang Đan Mạch thì mất tích bí ẩn. Sau 4 ngày, người phụ nữ được tìm thấy ở TP HCM trong trạng thái thẫn thờ như người mất trí.

Trước đó, chị Nguyễn Kim Huệ (34 tuổi, quê Đà Nẵng) cùng chồng (đều là Việt kiều Đan Mạch) về quận Thanh Khê (Đà Nẵng) để dự đám cưới em gái và thăm gia đình. Một ngày trước khi trở về Đan Mạch, sáng 18/7, chị Huệ cùng 3 người em đi mua sắm ở chợ Cồn (quận Hải Châu) để chuẩn bị hành lý sang lại Đan Mạch thì bất ngờ mất tích.

Người nhà đã gọi vào số điện thoại của chị, ban đầu có đổ chuông nhưng sau đó mất liên lạc hoàn toàn. Những hình ảnh cùng thông tin về chị Huệ được người thân chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Cộng đồng đã cùng nhau chia sẻ thông tin với hy vọng sớm tìm được nữ Việt kiều.

Công an quận Hải Châu sau khi nghe gia đình báo tin đã phối hợp trích xuất camera tại chợ Cồn nhưng không có kết quả. Công an quận Hải Châu đã thông báo cho công an các quận, huyện trên địa bàn phối hợp tìm kiếm nhiều ngày.

Đến chiều 21/7, chị Huệ được tìm thấy tại TP HCM. Theo người nhà, một số người dân ở TP HCM bắt gặp chị Huệ đi thẫn thờ như người mất trí nên dẫn đến đồn công an.

Công an TP HCM xác minh người phụ nữ này đang được người nhà tìm kiếm và liên hệ báo tin qua số điện thoại của gia đình đăng trên báo. Một người thân ở TP HCM đã đến đồn công an để nhận diện và xác định đúng là chị Huệ. Gia đình đã đặt vé máy bay vào TP HCM đưa chị Huệ về. Sự việc xảy ra như thế nào chưa được làm rõ do chị Huệ khi được tìm thấy vẫn thẫn thờ không biết gì. 

Người phát hiện chị Huệ và tìm cách liên lạc với gia đình chị là anh Nguyễn Minh Tâm (23 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Kể lại với báo chí về sự việc, anh cho biết: khoảng 10h sáng 21/7, anh từ nhà ở thị xã Dĩ An ra quán nước giải khát của gia đình ở ven quốc lộ 1, trước trạm xăng dầu Thanh Bình 1 (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM) để trông hàng giúp mẹ.

Tại đây anh đã thấy người phụ nữ với quần áo lấm lem, hai mắt đỏ hoe, sưng húp có thể do khóc nhiều, gương mặt thẫn thờ. Anh Tâm bắt chuyện hỏi thăm nhưng người phụ nữ chỉ lắc đầu không nói. Tuy nhiên, cứ thấy chiếc xe khách nào chạy qua là người này lại chỉ tay theo và liên tục nói về Đà Nẵng.

Bất chợt anh Tâm nhớ đến hình ảnh một nữ Việt kiều Đan Mạch mất tích ở Đà Nẵng mà anh đọc trên báo. Mở vội điện thoại ra đọc lại tin, anh Tâm khẳng định người trong ảnh và người đứng trước mặt anh là một. Từ số điện thoại của gia đình chị này đăng trên báo, anh Tâm đã liên lạc để báo tin cho người thân của chị.

Ngay khi nhận được thông tin và hình ảnh của người phụ nữ mà anh Tâm gửi, gia đình của chị Huệ ở Đà Nẵng đã khóc nghẹn vì vui mừng khi xác định đó chính là người thân của mình. Gia đình chị nhờ anh Tâm cố giữ chị Huệ lại để chờ họ từ Đà Nẵng vào vì lo sợ chị thất lạc thêm lần nữa.

Vài giờ sau, một số người thân, bạn bè của gia đình chị Huệ đang sống ở TP HCM đã đến quán nước của anh Tâm. Tuy nhiên chị Huệ không tỏ thái độ hay cảm xúc gì khi gặp lại những người quen này của gia đình.

Tối cùng ngày, anh Tâm và người thân của chị Huệ đã đưa chị ra sân bay Tân Sơn Nhất. Khi chuyến bay từ Đà Nẵng đáp xuống, chồng và em trai vui mừng nhận ra chị và ngay trong đêm đã đưa chị về Đà Nẵng, chuyển vào bệnh viện điều trị.

Hiện gia đình vẫn chưa biết làm sao chị Huệ có thể vượt được gần 1.000 km để đi từ Đà Nẵng đến TP HCM, cũng không rõ vì sao chị lại bị thẫn thờ như vậy.

Nguồn: Sơn Thanh/ baophapluat.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: