vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Bắt 10 kg mắm tôm trộn ma túy đưa sang Úc

Cập nhật lúc 01-06-2014 08:01:49 (GMT+1)

Hôm 28 tháng 5, 2014 vừa qua, nhân viên Chi Cục Hải Quan Sài Gòn đã tịch thu hai hũ “mắm tôm” lỏng sệt có màu nâu đỏ nặng tới 10 kg, gửi sang Úc làm quà biếu cho người thân. Thấy hũ mắm có “mùi lạ,” nhân viên thẩm quyền lập tức gửi đi giám định trước khi cho chuyển sang Úc theo yêu cầu.

Sáng ngày 30 tháng 5, theo thông báo của Chi Cục Hải Quan Sài Gòn, kết quả xét nghiệm cho thấy chất đặc sệt màu nâu đỏ đó là “tiền chất” ma túy, tức là Pseudoephedrine - được dùng để sản xuất ma túy đá.

Báo Tuổi Trẻ dẫn phúc trình của Hải Quan Sài Gòn cho biết, đó là lô hàng được gửi từ Sài Gòn sang Úc theo dạng chuyển phát danh. Tài liệu lưu trữ cho biết hai hũ mắm tôm trên là của một cư dân quận 6, Sài Gòn gửi cho thân nhân đang sinh sống tại Úc.

Sau nhiều thủ thuật giấu ma túy, từ trong quần lót, trong ống kem dưỡng da, mỹ phẩm, nay các ổ buôn lậu tìm cách biến ma túy thành mắm tôm, loại thực phẩm ít người muốn đến gần. Hải Quan Sài Gòn cho biết, trị giá số ma túy nói trên lên đến 7 tỉ đồng, tương đương 350,000 đô la.

Báo Tuổi Trẻ cũng cho biết, trong vòng 8 tháng qua, Hải Quan Sài Gòn đã khám phá và tịch thu hơn 70kg ma túy tại phi trường Tân Sơn Nhất, định chuyển đi nước ngoài, phần lớn là Úc.

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, hai tháng trước đây, Hải Quan Sài Gòn cũng đã phát giác hai hộp đựng “tiền chất ma túy” ngụy trang hai hộp trà, nặng đến 2.9 kg. 

Nguồn: Người Việt