vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Báo nước ngoài nói gì về tour du lịch yêu nước ra Trường Sa?

Cập nhật lúc 05-06-2015 22:11:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: motthegioi.vn)

Trước thông tin Việt Nam mở tour du lịch yêu nước ra Trường Sa trên biển Đông, trang tin Bloomberg cùng một số trang web nước ngoài đã đưa tin về vấn đề này, cho thấy sự quan tâm của thế giới đến vấn đề chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Bất chấp căng thẳng trên biển Đông khi Trung Quốc (TQ) ngang nhiên có những hoạt động cải tạo đất trái phép trên quần đảoTrường Sa của Việt Nam, trong tháng 6, Việt Nam đã đưa ra kế hoạch thực hiện tour du lịch yêu nước ra Trường Sa.

Các tour du lịch kéo dài 6 ngày, gồm chuyến tham quan 2 đảo chìm, 2 đảo nổi và tham gia một buổi lễ chào cờ Tổ quốc.

Theo thông tin từ trang web của chính quyền TP.Hồ Chí Minh, Công ty Du lịch Saigontourist hứa hẹn hành trình 757 hải lý ra Trường Sa sẽ giúp nâng cao lòng tự hào dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước và ý thức công dân về chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng.

Theo đó, du khách sẽ tham dự lễ chào cờ Tổ quốc, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, tham quan một ngôi chùa tại đây, quan sát toàn đảo trên ngọn hải đăng, khám phá cuộc sống hằng ngày của quân dân ta sống trên đảo.

Dự kiến, chuyến du lịch Trường Sa đầu tiên sẽ khởi hành vào ngày 22.6. Nhiều thông tin đưa ra mức giá khuyến mãi cho một tour du lịch Trường Sa là 800 USD.

Nhiều người Việt Nam háo hức với tour du lịch Trường Sa, không phải vì tò mò, hay vì tính giải trí mà đó là tour du lịch yêu nước.

Thảo Hương (theo Bloomberg) 
Nguồn: Motthegioi