vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Báo Mỹ viết về việc nông dân Việt Nam lần đầu đi máy bay

Cập nhật lúc 18-05-2016 13:32:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

CNN nhấn mạnh đến tầm quan trọng của những hàng hàng không giá rẻ trong việc giúp nhiều người dân Việt Nam lần đầu tiên được đi máy bay và tạo sức ép cạnh tranh không hề nhỏ cho hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines.

Mới đây, kênh truyền hình CNN của Mỹ đã có bài phóng sự về ngành hàng không Việt Nam. Trong đó, CNN nhấn mạnh đến tầm quan trọng của những hàng hàng không giá rẻ trong việc giúp nhiều người dân Việt Nam lần đầu tiên được đi máy bay và tạo sức ép cạnh tranh không hề nhỏ cho hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines.

Vốn làm nghề nông ở Hà Nội, khi được phóng viên CNN phỏng vấn, bà Trân và ông Lý nói rằng mình đang trên đường bay vào thăm con gái của mình ở một tỉnh phía Nam. Điều đáng nói là nếu như những chuyến đi trước đây, ông bà Lý mất 2 ngày đi bằng ô tô thì nay họ chỉ mất khoảng 2 giờ bay.

“Con gái không muốn chúng tôi đi bằng ô tô nữa, thay vào đó nó mua vé máy bay và tôi thích như vậy”, bà Trân vui vẻ trả lời phóng viên CNN.

Được biết đây là lần thứ 2 ông bà Lý bay cùng hãng hàng không giá rẻ Vietjet. CNN nhận định rằng những hãng hàng không giá rẻ như Vietjet với giá cả phải chăng đang mang lại cơ hội lần đầu tiên được bay cho nhiều người dân trên khắp Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng tạo ra sức ép cạnh tranh trực tiếp với những tên tuổi lớn như Vietnam Airlines.

Ông Lưu Đức Khánh - Giám đốc điều hành Vietjet Air thì nói rằng: “Vietjet hiện chiếm hơn 40% thị phần vận chuyển hàng không nội địa và ngày càng có nhiều người dân Việt Nam có cơ hội được bay và có thể bay”.

Vietjet hiện đang thay đổi hoàn toàn thị trường bởi ngoài khách hàng từ các đối thủ cạnh tranh, họ còn đang thu hút được cả lượng khách không hề nhỏ từ những loại hình phương tiện di chuyển khác như ô tô và tàu hoả.

Cũng theo ông Khánh chia sẻ: “Trong bối cảnh mức sống được cải thiện, ngày càng có nhiều người dân Việt Nam có điều kiện bay không chỉ trong nước mà còn cả ra nước ngoài. Nhìn chung nhu cầu này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới".

Bên cạnh đó, tờ CNN cũng nói về tham vọng trở thành một trong những thị trường hàng không dẫn đầu khu vực của Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề cơ sở hạ tầng yếu kém đang là một trở ngại lớn.

Hiện tại chính phủ đang nỗ lực thực hiện nhiều kế hoạch mở rộng ngành công nghiệp hàng không thông qua các dự án như mở thêm nhà ga mới cho sân bay Nội Bài, Hà Nội hay xây dựng một sân bay mới gần TP Hồ Chí Minh.

Đối với Vietjet Air mà nói, việc Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế chung ASEAN là một tín hiệu tốt dù điều này đồng nghĩa với việc cạnh tranh sẽ ngày một khốc liệt hơn.

“Chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn, có thể bay đến hầu hết các nước trong khu vực dễ dàng và đồng thời cũng có thể thu hút nhiều nhân tài hơn vào làm việc cho hãng", ông Khánh chia sẻ.

Hiện tại, hãng này cũng đang thực hiện việc mở rộng thêm các đường bay mới trên khắp Đông Nam Á - một phần trong kế hoạch mở rộng mạng lưới hoạt động trên toàn khu vực.

Nguồn: Vân Đàm/ Trí Thức Trẻ/CNN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: