vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Bạo loạn: Dân mang quan tài biểu tình ở Vĩnh Yên

Cập nhật lúc 17-03-2013 17:12:34 (GMT+1)

Vĩnh Phúc - Ít nhất hàng trăm người dân đã mang quan tài đi biểu tình trên đường phố ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để phản đối điều mà họ xem là "bất công". Nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vụ biểu tình diễn ra theo sau cái chết của thanh niên Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1986 và sống tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Báo Pháp Luật và Xã Hội nói gia đình nạn nhân không chấp nhận cách giải thích của công an rằng anh Tuấn Anh ngã xuống cống và chết đuối.

Hình ảnh video cho thấy đông đảo người dân, nhiều người đeo khăn tang, đã nhiều lần dùng quan tài đâm xuyên qua hàng rào của hàng chục cảnh sát cơ động ở thành phố Vĩnh Yên. Video cũng cho thấy một cảnh sát đã nhảy lên ôm cổ một người đi đầu đoàn biểu tình và vật xuống. Trong khi đó một phụ nữ cũng đã xông lên thách thức cảnh sát.

Cả Chủ tịch thành phố Vĩnh Yên Trần Ngọc Oanh và Chủ tịch Tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng đều không bác bỏ chuyện có biểu tình nhưng nói con số không đến "hàng ngàn" như một số nguồn tin nói. Ông Hùng cũng bác bỏ các thông tin trên mạng xã hội rằng con rể ông có liên quan tới vụ anh Nguyễn Tuấn Anh tử vong.

vinhphuc-bieutinh6

vinhphuc-bieutinh5b

vinhphuc-bieutinh7

vinhphuc-bieutinh1a

vinhphuc-bieutinh2a

vinhphuc-bieutinh11

THÔNG TIN TỪ 1 NGƯỜI DÂN ĐỊA PHƯƠNG:

Thông tin vụ này là con rể ông chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc thuê xã hội đen giết nạn nhân.  Nhưng công an thì kết luận pháp y là ngã do say rượu mà chết.  Hôm vớt xác mình có đi, thấy rất nhiều vết chém khắp tay chân, mặt thì bị che, cứ tưởng là đầu gấu thanh toán lẫn nhau cơ. Cũng đâu ai ngờ.  Gia đình họ quá đau đớn, không phục nên mang quan tài con kêu oan.

THÔNG TIN TỪ 2 NGƯỜI DÂN KHÁC:

Đêm 4 hôm trước ở trên Quán Tiên có vụ đánh nhau nhưng người dân tưởng xã hội đen đánh nhau nên không ra xem. Sáng ngày hôm sau mới biết có 1 người chết nhưng không thấy xác đâu.  Suốt 4 ngày hôm nay người thân nạn nhân đi tìm kiếm khắp nơi. Đến sáng nay mới thấy xác.  Anh Tuấn Anh này có xích mích với con rể ông Hùng chủ tịch tỉnh. Nhưng bị công an bưng bít , kết luận là say rượu chết đuối. Dân quê tớ phẫn nộ phản đối nên gần như cả phường đẩy quan tài đi biểu tình vây kín UBND tỉnh. Bây giờ quan tài vẫn ở trước vòng xuyến gần UBND tỉnh. Các lối vào khu này đều bị công an và CSGT chặn kín.  

vinhphuc-bieutinh8

vinhphuc-bieutinh9

vinhphuc-bieutinh10

Nguồn: BBC, Vanganh, Youtube

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: