vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

7 giờ cháy 10 container gỗ, thiệt hại cả triệu USD

Cập nhật lúc 28-02-2010 13:28:59 (GMT+1)
Sập toàn bộ nhà xưởng. Ảnh: An Nhơn.

Ngày 27/2, khoảng 300 cảnh sát được huy động để dập dắt đám cháy lớn kéo dài từ chiều đến giữa đêm xảy ra tại Công ty TNHH Scansia Pacific, chuyên sản xuất mặt hàng gỗ (thuộc Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM).

Nhân chứng cho biết, lúc 13h, trong khi công nhân đang làm việc bất ngờ xảy ra cúp điện trong toàn công ty. Sự cố làm nhà xưởng không thể tiếp tục hoạt động nên toàn thể công nhân ra về. Nhưng đến 17h chiều thì lửa bùng lên tại khu vực dây chuyền phun sơn ở kho thành phẩm.

Lực lượng chữa cháy trong 7 giờ. Ảnh: An Nhơn.

Dù lực lượng tại chỗ phát hiện kịp thời nhưng do mất điện nên không thể hoạt động máy bơm nước để dập lửa. Tại khu vực phun sơn, nơi chứa nhiều dung môi hóa chất dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội và lan ra rất nhanh sang hai nhà kho bên cạnh. Chẳng bao lâu, hai nhà kho rộng hơn 10.000 m2 chìm trong “biển lửa”. Trong đám cháy, nhiều tiếng nổ vang lên gây chấn động.

Gần 300 cảnh sát chữa cháy và 33 xe cứu hỏa TP HCM đã được điều động nhanh chóng có mặt đến hiện trường ứng cứu. Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở đã có mặt tại hiện trường chỉ huy chữa cháy.

Sập toàn bộ nhà xưởng. Ảnh: An Nhơn.

Sau gần 7 giờ bùng phát, đến gần 0h ngày 28/2 đám cháy mới được dập tắt. Rất may không có thiệt hại về người nhưng vụ hỏa hoạn làm sập đổ hoàn toàn kho và 2 nhà xưởng với diện tích 10.800 m2 cùng gỗ thành phẩm khoảng 10 container và toàn bộ dây truyền phun sơn. Theo đại diện công ty, thiệt hại ban đầu khoảng 1 triệu USD.

An Nhơn

Theo Vnexpress

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: