vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

5000 người tại Nghệ An xuống đường vì môi trường

Cập nhật lúc 07-08-2016 14:02:12 (GMT+1)
Gần 5000 người đầu đội khăn tang diễu hành phản đối Formosa. FB Lê Nguyễn Hương Trà.

Sáng chủ nhật 7/8/2016, có khoảng 5.000 người của các giáo xứ Song Ngọc, Phú Yên, Ngọc Long, Đông Yên, Mành Sơn, Xuân Kiều...vv thuộc giáo phận Vinh (Nghệ An) đã xuống đường ôn hòa với các khẩu hiệu yêu cầu đóng cửa và truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với Formosa. 

Đồng thời đoàn cũng đòi VTV xin lỗi Đức giám mục chánh tòa Giáo phận Vinh - Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp. VTV, đài truyền hình quốc gia, trong một bản tin hồi tháng 5.2016, đã cáo buộc ông kích động giáo dân chống chính quyền khi kêu gọi người dân và chính phủ tìm nguyên nhân cá chết.

Cách đây hơn một tuần, Đức giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã viết một thư chung kêu gọi toàn giáo phận thực hiện “Ngày vì môi trường” và đề nghị tất cả các giáo xứ dâng Thánh lễ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường và chung tay làm những việc hữu ích.


Cảnh sát bảo vệ cho Formosa.

Cha Nguyễn Thái Hợp (1945, Nghệ An) học chính trị tại Đại học Genève, Thụy Sĩ. Ông từng làm giáo sư tại Phân khoa Thần học Lima, Peru và giáo sư tại Phân khoa Xã hội thuộc Đại học Giáo hoàng Thánh Tôma Aquinô, Angelicum, Roma. Hiện là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Những đoàn xuống đường đã đi dọc theo quốc lộ 1A và vòng xuống biển hàng chục km, với các linh mục dẫn đầu. Rất nhìều an ninh, CSCĐ có mặt nhưng không can thiệp và chỉ quan sát rất... ôn hòa.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tin và ảnh: FB Cô Gái Đồ Long

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: