vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

49 công dân Việt Nam từ Đức về nước

Cập nhật lúc 24-07-2020 11:07:50 (GMT+1)
Các công dân Việt Nam trên chuyến bay từ châu Âu về nước hôm 21-22/7. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức tiếp nhận và đưa đi cách ly theo quy định 49 công dân trở về từ Đức. Sáng 24/7, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiếp nhận và thực hiện cách ly thêm 49 công dân Việt Nam trở về từ Đức qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn theo quy định của Bộ Y tế.

Chuyến bay do cơ quan chức năng, hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với giới chức Cuba và Đức thực hiện trong các ngày 22-24/7, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch, thăm thân, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động bị kẹt lại. Chuyến bay được bố trí hạ cánh ở Havana, Cuba, và Frankfurt/M, Đức, để đón tối đa các công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ được thực hiện nghiêm túc trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, các công dân đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Từ ngày 10/4 đến nay, Việt Nam đã tổ chức hàng chục chuyến bay, đưa hơn 13.000 công dân ở các nước trên thế giới về tránh dịch Covid-19. Việt Nam đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Nguồn: Ngọc Anh, VNE

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: