vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

1,65 triệu EUR cho dự án “Phát triển Đà Nẵng-TP môi trường”

Cập nhật lúc 05-03-2010 10:49:24 (GMT+1)
Một nhóm của Hội thảo thảo luận về Hợp phần phát triển đô thị ảnh hưởng đến môi trường tại TP.Đà Nẵng.

Trong hai ngày 3-4/3, UBND Đà Nẵng cùng với tổ chức Hợp tác kỹ thuật Đức GTZ tổ chức Hội thảo triển khai và lập kế hoạch cho dự án “Phát triển Đà Nẵng-Thành phố môi trường”.

Dự án này là sáng kiến của UBND TP.Đà Nẵng nhằm giúp chính quyền TP từng bước triển khai chương trình môi trường toàn diện một cách bền vững với sự tham gia của nhiều cơ quan ban ngành và cả phía người dân.

Mục đích của việc tổ chức hội thảo này là nhằm xây dựng một kế hoạch làm việc chi tiết hơn cho dự án Hợp tác Kỹ thuật “Phát triển Đà Nẵng-Thành phố môi trường”, tức là một kế hoạch cụ thể cho hoạt động nâng cao năng lực mà phía GTZ sẽ tiến hành hỗ trợ TP.Đà Nẵng trong các lĩnh vực: Quy hoạch môi trường đô thị và Phát triển giao thông công cộng đô thị.

Các chuyên gia của phía Đức đã gặp gỡ với lãnh đạo của UBND TP.Đà Nẵng và lãnh đạo cũng như chuyên gia của các phòng ban hữu quan (chủ yếu là từ Sở KH-ĐT, Sở TN-MT, Sở Giao thông và Sở Xây dựng) và nhiều tổ chức đoàn thể khác như Hội phụ nữ...

Tại hội thảo, các đại biểu đến từ nhiều cơ quan, ban ngành của Đà Nẵng và các chuyên gia của GTZ đã thảo luận về những vấn đề chính của dự án như các mục tiêu làm việc cụ thể, vai trò của các bên liên quan, kết quả dự kiến và các hoạt động chính.

Phát biểu kết luận Hội thảo, ông Văn Hữu Chiến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đánh giá cao vai trò của phía Đức trong việc giúp Đà Nẵng trở thành TP môi trường và cho biết, TP này đang tập trung nhiều giải pháp để đạt được các chỉ số về môi trường, trở thành TP môi trường vào năm 2020.

Thời gian thực hiện dự án là 2,5 năm, từ giữa 2010 đến cuối 2012 với tổng chi phí của dự án 1,65 triệu EUR, trong đó vốn tài trợ của Đức lên đến 90%, số còn lại là vốn đối ứng của TP.Đà Nẵng.

Hà Thượng

Vnmedia

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: