vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

“Đường bay vàng”- đừng nên thách đố

Cập nhật lúc 18-08-2009 04:20:20 (GMT+1)

Những ngày gần đây, báo chí đưa tin khá nhiều về việc phó tổng giám đốc một doanh nghiệp ở Vũng Tàu thách đố 5 triệu USD với Cục Hàng không VN về tính hiệu quả của “Đường bay vàng” - một đề án bay thẳng từ TPHCM - Hà Nội theo kinh tuyến 106 độ đông do cựu phi công quân đội Mai Trọng Tuấn đề xuất

Sự kiện ngay lập tức gây xôn xao dư luận, và người ta lại liên tưởng đến một vụ thách đố cách đây không lâu trong lĩnh vực xây dựng về một tòa cao ốc ở địa bàn TP Hà Nội. Vụ việc ấy rồi cũng chẳng đi đến đâu, vì chẳng ai có thể làm trọng tài cho những thách đố mang tính chất cá nhân như thế. Đành rằng, trong hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh, việc có những phản biện khoa học là hết sức cần thiết. Thế nhưng sự phản biện đó phải dựa trên tính nghiêm túc, vì lợi ích chung và vì  những quy định chung. Chứ không phải là sự thách đố để mưu cầu  vì mục đích khác.

Trở lại  đề án ĐBV, ông Đoàn Minh Hội - Nguyên Chủ nhiệm dẫn đường hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất nhìn nhận rằng: “Muốn đánh giá một đường bay “vàng” hay “đen” phải qua tối thiểu 3 năm khai thác mới kết luận được”.

Trong 3 năm đó phải tổng kết có bao nhiêu chuyến bay bình thường, bao nhiêu chuyến phải bay vòng để tránh mây, bao nhiêu chuyến quay lại vì thời tiết xấu (vì dọc Trường Sơn thời tiết vào mùa hè rất xấu). Bao nhiêu chuyến trục trặc vì tổ chức chỉ huy (ở 2 nước bạn này ngành hàng không chưa phát triển, nên trình độ tổ chức chỉ huy các chuyến bay còn hạn chế là điều chắc chắn)...  Nếu có bất trắc xảy ra, trình độ cũng như phương tiện cứu nạn của bạn rất hạn chế, đường bay phần lớn lại ở trên vùng núi hiểm trở, công tác cứu hộ hầu như là bất lực.

Đường bay hiện nay được vẽ trên sự tổng hợp 3 loại bản đồ do Việt Nam, Pháp, và Mỹ xuất bản. Đến nay, kết hợp với các phương tiện đo đạc hiện đại khác, các đường bay này (gồm hướng và cự ly) là chính xác (trong mức độ có thể).

Cũng theo ông Đoàn Minh Hội, trong các trường hàng không, nhất là hàng không quân sự, người ta có dạy một bài học có tên là “Cách chọn và vẽ đường bay”, trong đó người ta nêu ra những quy tắc phải tuân thủ khi chọn và vẽ đường bay. Đường bay “vàng” có ngắn hơn 142 km hay không, nó có thật sự đi dọc theo kinh tuyến 106 hay không, cần tuân thủ những qui tắc và tính lại mới thực sự chính xác được.
 
“Trong hàng không “một lần cắt phải chín lần đo”. Đặt cược là mang yếu tố may rủi, đó là điều cấm kỵ trong hàng không. Trong các phương án bay, khi tính toán ở mặt đất, phải không còn một phần trăm nào có thể xảy ra sự cố thì mới được đem ra thực hiện” - ông Hội nói. Còn chúng tôi thì  cũng xin mượn câu nói chân tình này của ông Hội để kết thúc bài viết này.

Theo Bao moi

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: