vietinfo di động
Thư mục
Tin tức

Séc: Trừng phạt nặng lỗi EET là chuyện phổ biến

Cập nhật lúc 19-04-2018 08:34:06 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Quầy trafika của doanh nhân Ondřej Piskač ở Holešov sử dụng lao động là bà cụ đã nghỉ hưu 71 tuổi. Và trong thao tác mua kiểm tra năm ngoái của công chức thuế đã không kịp in hóa đơn cho một hộp kẹo nên đã bị “thưởng” cho quyết định phạt 15 nghìn korun cộng với 1 nghìn lệ phí hành chính. Theo chủ tịch Công đoàn Doanh nghiệp Radomil Bábek, trên thực tiễn đây không phải là chuyện bất thường mà hoàn toàn phổ biến.

“Bà cụ khó cử động tay, khó thao tác với công cụ kỹ thuật,” doanh nhân Ondřej Piskač mô tả và cho biết, là bà cụ hưu trí làm thêm giờ này lẽ ra phải in hóa đơn EET qua công cụ máy tính bảng bằng cây bút cảm ứng đặc biệt. “Nhưng chắc vì bấm nhần thế nào đó, nên ứng dụng bị sập và không biết xử lý như thế nào,” Ondřej Piskač bổ xung.

Đã khiếu nại hình phạt, nhưng sau nửa năm nhận được quyết định của sở thuế khẳng định lại hình phạt. Hiệp hội Công đoàn Doanh nghiệp quan tâm đến trường hợp này: “Các công chức thuế lại bắt được tội phạm nữa! Không cấp hóa đơn cho lọ Tic-Tac trong cửa hiệu!” Radomil Bábek viết trên trang Facebook của hội.

Hiệp hội ngay lập tức lưu ý bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová. “Bà bộ trưởng có nói, là tôi hãy gửi biên bản sự việc, vì bà ta sẽ xem xét, nhưng đồng thời bổ xung, rằng chắc chắn chúng tôi bịa đặt, vì chắc chúng tôi bịa chuyện tô vẽ sự việc,” Radomil Bábek cho biết.

Theo phóng viên trang tin Aktuálně.cz, qua biên bản sự việc thấy doanh nhân Ondřej Piskač đã cố giải thích sai sót của bà cụ làm thêm giờ. “Cần phải xét đến, là bà cụ đã 71 tuổi, bị những trở ngại nhất định sau khi bị tai nạn vào tay, khó cử động và ở tuổi của mình thao tác khó khăn với công nghệ kỹ thuật hiện đại mà trong đời chưa từng gặp,” doanh nhân Ondřej Piskač viết trong khiếu nại. “Vì vậy và cả nhiều lí do khác tôi cho rằng mức phạt 15 nghìn korun là thái quá và với tiệm trafika nhỏ như vậy thực tế là đòn hủy diệt. Cho nên tôi đề nghị tha thứ hay giảm xuống mức vừa phải,” Ondřej Piskač viết.

Nhưng sở thuế bác bỏ những lí lẽ này và khẳng định lại hình phạt. Không còn cách nào khác doanh nhân Ondřej Piskač đã nộp phạt.

Chủ tịch Hiệp hội Công đoàn Doanh nghiệp Radomil Bábek muốn tiếp xúc với bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová để yêu cầu nên xử lý nhẹ hơn những sai sót tương tự. “Tôi sẽ chỉ trích cương quyết vụ kiểm tra này và sau đó chúng tôi sẽ đề cập tới toàn bộ hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến nói chung. Trường hợp này không phải hiếm, mà hết sức bình thường trong thực tiễn,” Radomil Bábek khẳng định.

David Nguyen - Aktuálně.cz
 ©Vietinfo
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: