vietinfo di động
Thư mục
Tin tức

Kho thực phẩm lậu ngay cạnh chợ Sapa

Cập nhật lúc 12-06-2017 17:38:38 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Thú y Nhà nước Cộng hòa Séc ngày 09 tháng Sáu ra thông cáo cho biết vừa phát hiện một nhà kho thực phẩm lớn hoạt động không có giấy phép ngay cạnh chợ Sapa ở Praha- Libuš.

Ngày 07 tháng Sáu các nhân viên Viện Thú y Nhà nước (SVS) với sự hỗ trợ của đội đặc nhiệm Cảnh sát quốc gia CH Séc chuyên về tội phạm hình sự người châu Á ở Praha đã phát hiện một kho chứa thực phẩm đông lạnh trên địa bàn phường Praha- Libuš. Trong kho hàng này chứa tổng cộng 2,3 tấn thịt gia cầm, vịt và tôm.

Các nhân viên thanh tra SVS ngay tại hiện trường đã ban lệnh cấm bán những sản phẩm này. Người châu Á điều hành nhà kho phải đương đầu với hình phạt tới một triệu korun vì không tuân thủ những nghĩa vụ luật định.

“Khu nhà kho này nằm ngay cạnh chợ Sapa. Hàng hóa chắc chắn cung cấp cho các cơ sở dịch vụ ăn uống. Vào thời điểm này không thể khẳng định cũng như bác bỏ nghi vấn, rằng thực phẩm ở kho này cung cấp cho chợ Sapa. Người điều hành kho không xuất trình chứng từ về vấn đề đó. Thu thập những thông tin này là vấn đề của các thủ tục điều tra xác minh tiếp theo,” phát ngôn nhân SVS Petr Majer nói với phóng viên ČTK.

Ngoài vận hành kho thực phẩm không có giấy phép hoạt động, người điều hành cũng không xuất trình được chứng từ nguồn gốc hàng hóa. “Sản phẩm động vật từ những cơ sở không được phê chuẩn  mang rủi ro tiềm năng lớn cho người tiêu dùng,” Petr Majer bổ xung.

Trong năm ngoái, thanh tra Thú y đã tăng gấp năm lần các hoạt động kiểm tra tại chợ Sapa. Trong tổng số mười lăm lần kiểm tra thì mười ba lần phát hiện sai phạm. Những lỗi phổ biến nhất là không chứng minh được nguồn gốc thịt.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2018 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: