vietinfo di động
Thư mục
Tin tức

Công đoàn Doanh nghiệp Séc yêu cầu hạn chế kiểm tra EET

Cập nhật lúc 12-05-2018 11:55:29 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Trong phiên họp báo ngày 09 tháng Năm 2018 chủ tịch Công đoàn Doanh nghiệp Séc Radomil Bábek đưa ra yêu cầu cơ quan quản lý thuế cần phải thiết lập giới hạn ràng buộc khi xử lý phạt các sai phạm về thống kê doanh thu trực tuyến (EET), đồng thời đề xuất để nghĩa vụ cấp hóa đơn bán hàng chỉ với giao dịch từ trên 50 korun và chỉ khi nào khách hàng yêu cầu.

Công đoàn Doanh nghiệp còn yêu cầu giảm số lượng mức độ các hoạt động kiểm tra EET và thanh toán toàn bộ kinh phí chứng minh được liên quan tới EET cho tất cả người kinh doanh. Công đoàn Doanh nghiệp cũng đề nghị xóa bỏ hình thức quay số trúng thưởng hóa đơn mua hàng và thẩm quyền kiểm tra EET của hải quan.

Công đoàn Doanh nghiệp Séc khẳng định hoạt động của các cơ quan quản lý thuế là cố ý bất công chống người kinh doanh nhỏ. “Qua 16 tháng (thực thi EET) đã kiểm tra 78 phần trăm người kinh doanh có đăng ký EET. Đó là hoạt động kiểm tra chưa từng có trong quản lý nhà nước. Kiểm tra EET chủ yếu mang tính trừng phạt hơn là hoạt động của nhà nước pháp quyền,”  Radomil Bábek nhấn mạnh đồng thời lưu ý, rằng kiểm tra EET phải tuân thủ qui tắc quản lý, nghĩa là cơ quan nhà nước phải chứng minh bằng cớ: “Nhưng các cơ quan quản lý thuế phớt lờ điều đó. Hơn nữa Tòa Hiến pháp đã nêu, rằng mức phạt không được phép mang tính hủy diệt.”

Theo Radomil Bábek, mức phạt tối đa nửa triệu korun được dựa vào để biện luận, là hình phạt 15 nghìn korun cho lỗi không cấp hóa đơn chưa phải quá lớn, vì chỉ vào khoảng ba phần trăm mức phạt tối đa mà công quyền có thể áp dụng. “Vì thế chúng tôi yêu cầu, để thiết lập phương pháp ràng buộc khi ấn định mức phạt cho các công chức kiểm tra,” Radomil Bábek tuyên bố.

Công đoàn Doanh nghiệp bắt đầu lên tiếng mạnh mẽ chỉ trích các sở thuế sau khi hàng loạt sự việc xảy ra đối với một số người kinh doanh nhỏ bị phạt nặng vì lỗi EET. Công đoàn Doanh nghiệp khẳng định phổ biến tình trạng các công chức thuế khi kiểm tra chấp hành luật về EET cố tình tạo dựng tình huống để đẩy người kinh doanh phạm lỗi.

David Nguyen- Aktuálně.cz
 ©Vietinfo
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: