vietinfo di động
Thư mục
Tin tức

Các giai đoạn cuối của EET thực hiện sớm nhất từ nửa sau năm 2019

Cập nhật lúc 04-05-2018 16:51:23 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Theo bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová, vì thủ tục phê chuẩn phức tạp và cả vì bất đồng chính kiến, các giai đoạn còn lại của quá trình thực hiện đồ án quản lý doanh thu trực tuyến (EET) sẽ chỉ có thể bắt đầu sớm nhất từ nửa cuối 2019.

“Tôi dự đoán và hy vọng, là chúng tôi sẽ sớm có chính phủ ổn định với sự tín nhiệm của Quốc hội, bởi vì đó cũng là vấn đề nặng về chính kiến,”  Alena Schillerová giải thích. Nội dung của dự thảo hiệp định liên minh giữa đảng Dân chủ Xã hội Séc (ČSSD) với phong trào ANO cũng bao gồm cả kế hoạch tiếp tục thực hiện EET.

Trong khi đó phe đối lập vẫn cố gắng tìm cách ngăn chặn EET. “Chúng tôi tiếp tục làm tất cả để xóa bỏ toàn bộ cái thứ vô tích sự đó. Không mang lại gì cho nhà nước, chi phí vận hành cao, phức tạp và chỉ làm xấu đi môi trường kinh doanh cho những người làm kinh tế nhỏ,” chủ tịch đảng cánh hữu ODS Petr Fiala tuyên bố.

Đến cuối tháng Năm, Quốc hội có thể sẽ bàn bạc tranh luận trong lần đọc thứ hai về đề xuất của nhóm bẩy mươi nghị sĩ thuộc tất cả các phe phái, mà theo đó nghĩa vụ EET chỉ liên quan tới các đối tượng đăng ký đóng thuế giá trị gia tăng (DPH). Đề xuất này đã bị chính phủ lâm thời phủ quyết nhưng vẫn vượt qua lần đọc đầu tiên tại Quốc hội.

David Nguyen - ČT24
©Vietinfo
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: